Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Stablecoin chính thức vượt mức lịch sử 10 tỷ USD

Thứ Ba, 30 Tháng Ba , 2021

Tether (USDT) và USD coin (USDC) chính là hai đồng Stablecoin được các sàn điện tử lớn trên thế giới lưu trữ một số lượng khổng lồ. Điều này đã tạo ra cột mốc quan trọng trong lịch sử về mặt tích luỹ, đó cũng là dấu hiệu cho thấy sự chờ đợi cho một đợt biến chuyển giữa thị trường đầy biến động.

Stablecoin thiết lập lịch sử khi vượt mốc 10 tỷ USD - Nguồn: cryptoquant
Stablecoin thiết lập lịch sử khi vượt mốc 10 tỷ USD – Nguồn: CryptoQuant

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, vào ngày 28/03 đã chứng kiến được kỳ tích khi các sàn giao dịch đạt chỉ số nắm giữ Stablecoin vượt mức 10 tỷ USD.

Vào thời điểm FIF đưa tin thì giá trị vốn hoá của Stablecoin tăng lên một cách đáng kể với con số lên tới 63 tỷ USD khi các sàn giao dịch tiền điện tử nắm giữ gần 16% tổng giá trị thị trường của tất cả Stablecoin, USDT chiếm tỷ trọng cao nhất ở mức 40 tỷ USD, theo nguồn tin từ Coingekco và tổng khối lượng giao dịch của Stablecoin được ước tính rơi vào 88 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, khối lượng giao dịch Stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch luôn đạt mức cao nhất trong hai tháng vừa qua đạt mức tăng trưởng hơn 100%. Điều đó cho thấy rằng những dữ liệu liên quan đến sự tăng giá của Bitcoin (BTC) ngày càng được thể hiện rõ ràng hơn, đồng thời tâm lý các nhà đầu tư có dấu hiệu chờ đợi cho một đợt sóng “gom hàng”.

Song song với việc tích luỹ càng nhiều Stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch cũng cho thấy sự phát triển của tiền mã hoá. Nhà phân tích kỹ thuật Crypto Seer lưu ý vào ngày 27 tháng 3 rằng chỉ số này từng đạt mức thấp nhất rơi vào tháng 11 năm 2020, thế nhưng ở hiện tại đã đạt mức tăng trưởng cao nhất, có thể số lượng nhà đầu tư F0 mới vào thị trường cũng ảnh hưởng tới đợt tăng trưởng này.

Mỗi lần tỷ lệ này thấp sẽ đánh dấu bằng các giai đoạn tăng mạnh của BTC, đồng thời chỉ số này cũng cho biết số lượng của BTC được chia đều cho tất cả các Stablecoin được giữ trên sàn giao dịch, cho thấy áp lực bán đang giảm dần.

Visa và cuộc thử nghiệm thành công thanh toán bằng tiền mã hoá USDC.

Gã khổng lồ Visa vừa thử nghiệm thành công việc sử dụng USDC để thanh toán. USDC hiện là Stablecoin lớn thứ hai sau USDT.

Giám đốc điều hành của CryptoQuant cho biết:

“ Tôi cảm nhận được sự bùng nổ của hàng loạt tiền điện tử ở đây”. Sự gia tăng đáng kinh ngạc của Stablecoin cho biết các nhà đầu tư Hoa Kỳ đang tham gia vào thị trường.

Việc nắm giữ hàng loạt tất cả các Stablecoin trên thị trường cho thấy sức mua hiện tại rất tiềm năng. Tether đã thống trị cả năm 2020, nhưng thị trường năm nay cho thấy sự công bằng hơn khi vị trí được chia sẻ đều cho các Stablecoin khác trên thị trường như USDC, BUSD,… sự gia tăng USDC trên thị trường cho thấy các nhà đầu tư tại Mỹ đang nhập cuộc vào thị trường.

USDC hiện được giao dịch với con số hơn 2,2 tỷ USD và vốn hoá thị trường lên đến 11 tỷ USD. Sẽ sôi động hơn với việc VISA áp dụng rộng rãi hình thức thanh toán này cho thị trường vào một ngày không xa.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Stablecoin, Tether, Thị trường Crypto, tiền điện tử, USDC, USDT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *