Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Starlink là gì?

Chủ Nhật, 28 Tháng Ba , 2021

Starlink là một tập hợp các vệ tinh đang được SpaceX xây dựng để cung cấp truy cập Internet vệ tinh, bao gồm hàng ngàn vệ tinh nhỏ được sản xuất hàng loạt trên quỹ đạo thấp của Trái Đất (LEO), hoạt động kết hợp với các máy thu phát mặt đất. SpaceX cũng có kế hoạch bán một số vệ tinh cho mục đích quân sự,khoa học hoặc thám hiểm. Cơ sở phát triển vệ tinh SpaceX ở Redmond, Washington có các hoạt động nghiên cứu, phát triển, sản xuất và kiểm soát quỹ đạo của Starlink. Tổng chi phí của dự án kéo dài một thập kỷ để thiết kế, xây dựng và triển khai được SpaceX ước tính vào tháng 5 năm 2018 là khoảng 10 tỷ đô la Mỹ.

Hình ảnh minh hoạ Starlink. Nguồn: Internet
Hình ảnh minh hoạ Starlink. Nguồn: Internet

Phát triển sản phẩm bắt đầu vào năm 2015, với hai vệ tinh thử nghiệm bay thử nghiệm đầu tiên được ra mắt vào tháng 2 năm 2018.[1][8] Tính đến năm 2020, SpaceX đã và đang phóng 60 vệ tinh cùng một lúc, mục đích triển khai 1.440 vệ tinh để cung cấp dịch vụ vào cuối năm 2021 hoặc 2022.

Những lo ngại đã được đặt ra về mối nguy hiểm lâu dài của các mảnh vụn vũ trụ do việc đặt hàng ngàn vệ tinh trên quỹ đạo trên 600 kilômét (370 dặm) và có thể gây tác động đến thiên văn học, mặc dù quỹ đạo vệ tinh Starlink đã được hạ xuống còn 550 kilômét (340 dặm) hoặc thấp hơn.

Vào ngày 15 tháng 10 năm 2019, Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ đã đệ trình hồ sơ lên Liên minh Viễn thông Quốc tế thay mặt SpaceX để sắp xếp vị trí cho 30.000 vệ tinh Starlink.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: STARLINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *