Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sự cách biệt to lớn giữa Biden và Tổng thống Trump trong các cuộc khảo sát bầu cử tại Mỹ.

Thứ Hai, 12 Tháng Mười , 2020

Vào ngày 11/10, Washington Post/ABC News đã có cuộc thăm dò ý kiến toàn dân. Kết quả cho thấy, ứng cử viên Biden đang dẫn trước Trump 12 điểm %. Gần đây, Ông Biden liên tục duy trì được cách biệt trước ông Trump trong các cuộc khảo sát.

Sau các cuộc khảo sát và tranh luận thì ngày 03/11 sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 46 tại Mỹ. Nguồn: Internet
Sau các cuộc khảo sát và tranh luận thì ngày 03/11 sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 46 tại Mỹ. Nguồn: Internet

Theo The Hill cho biết, tỉ lệ ủng hộ của cử tri tiềm năng dành cho ông Biden và ông Trump lần lượt là 54% và 42%. Trong nhóm cử tri đã đăng kí, 53% tín nhiệm ông Biden, 41% lựa chọn ông Trump.

Từ ngày 6-9/10, cuộc khảo sát của hai tờ báo trên đã diễn ra cùng với sự tham gia của 1.014 người, bao gồm 879 cử tri đã đăng kí và 725 cử tri tiềm năng.

Theo ước tính trung bình của RealClearPolitics về các cuộc khảo sát gần đây, ông Biden đang dẫn trước ông Trump 9,8 điểm % trên toàn quốc. Tỉ lệ ủng hộ ông Biden tăng trung bình 6,7 điểm % tại Michigan, 6 điểm % tại Nevada và 1,2 điểm % ở Iowa.

Cuộc khảo sát cũng cho biết thêm, tỉ lệ ủng hộ ông Trump gần như không thay đổi trong những tháng qua, ở mức 45%.

Đồng thời, Washington Post cho biết: “không một ứng viên tổng thống nào từng chiến thắng số phiếu đại cử tri trong khi bị thua về phiếu bầu phổ thông với cách biệt lớn như Trump hiện nay”.

Sau khi ông Trump xuất viện, khoảng 6/10 cử tri tin rằng Trump đủ khỏe mạnh để đảm đương nhiệm vụ của tổng thống.

Trong nhóm cử tri ở khu vực ngoại ô, ông Biden hơn ông Trump 9 điểm %. Sự ủng hộ của các cử tri lớn tuổi dành cho ông Trump và Biden là ngang nhau.

Cư dân tại Mỹ nói chung cho biết, họ sẵn sàng chấp nhận kết quả bầu cử ngày 3/11 bất kể ai là người chiến thắng. Những người ủng hộ ông Biden có nhiều khả năng chấp nhận kết quả hơn là những người ưa thích ông Trump, tỉ lệ lần lượt là 83% và 74%.

Các khảo sát khác từ CBS News cũng cho biết, ông Biden chiếm ưu thế hơn so với ông Trump tại các bang “chiến địa” bao gồm Michigan, Nevada và Iowa. Cụ thể, ông Biden dẫn trước ông Trump 6 điểm % tại Nevada và Michigan. Tại Iowa, nơi ông Trump giành chiến thắng dễ dàng trong cuộc bầu cử 2016, tỉ lệ ủng hộ dành cho ông Biden ngang bằng với ông Trump.

Ngoài ra, đa số cử tri tại cả ba bang đều nhận định ông Trump đã tạo ra tấm gương xấu trong quá trình điều trị COVID-19. Họ coi cách hành xử của ông Trump là vô trách nhiệm.

Cử tri tại Michigan đánh giá ông Biden cao hơn ông Trump về những điểm như cách tự kiểm soát bản thân và quan tâm đến người khác. Nhưng ông Trump được nhiều người coi là nhà lãnh đạo mạnh mẽ hơn.

Nhìn chung, ông Trump thường được coi là người điều hành nền kinh tế tốt hơn đối thủ Biden. Nhưng cử tri tại Michigan lại xếp hạng hai người ngang cơ trên lĩnh vực này. Tại Nevada, ông Trump chỉ dẫn trước ông Biden 1 % về vấn đề kinh tế. Ở Iowa, 52% cử tri tin cách ông Trump chèo chống nền kinh tế, 38% chọn ông Biden.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bầu cử Mỹ, Chứng khoán, Donald Trump, Joe Biden, stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *