Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sự kiện Bitcoin 2021 có nguy cơ trở thành nơi “siêu lây nhiễm” trong thời kì đại dịch

Thứ Bảy, 12 Tháng Sáu , 2021

Cụ thể, sự kiện Bitcoin 2021 được tổ chức tại Miami trong 2 ngày 5-6 vừa qua đã đón nhận 12.000 người tham gia tại sự kiện tiền mã hóa lớn nhất lịch sử này. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là sự kiện này không áp dụng giãn cách xã hội hay các biện pháp an toàn như bắt buộc đeo khẩu trang, chứng nhận vắc-xin với người tham gia

Sau 1 tuần kể từ ngày diễn ra sự kiện, theo cập nhật của sở y tế cho hay, có một vài ca dương tính với Covid-19 trong số những người tham gia sự kiện này. Điều này dẫn đến một một làn sóng tiêu cực từ cộng đồng và trên các phương tiện truyền thông đã nhận xét buổi sự kiện này có thể trở thành trung tâm “siêu lây nhiễm” đối với đất nước này.

Giám đốc điều hành trung tâm nghiên cứu Arcane, Eric Wall, là một trong số những người nhiễm virus, hôm nay đã tweet rằng anh ấy đã thực hiện xét nghiệm CT sau khi bị “sốt cao” và “đau ngực”, với nghi ngờ rằng anh ấy có thể bị đông máu trong phổi của mình. Không tìm thấy cục máu đông, Wall đã được xuất viện và trở về nhà.

Luke Martin – một nhà phát triển phần mềm giao dịch tự động của Coinist – cũng xác nhận đã dương tính với COVID-19.

Theo Bloomberg, ít nhất 12.000 người đã tham dự sự kiện này, trong khi ban tổ chức không yêu cầu giấy chứng nhận về việc tiêm phòng hoặc bắt buộc đeo khẩu trang. Sự kiện này kéo dài trong ba ngày tại trung tâm hội nghị Mana Wynwood của Miami, chen chúc trong những khán phòng đông đúc khi những quy định về giãn cách xã hội không được thực thi.

Thị trưởng Miami và cũng là một fan cứng của Bitcoin, Francis Suarez, đã bị CNBC chê trách “có lẽ là chính trị gia vô trách nhiệm nhất trên toàn nước Mỹ” và “thị trưởng của thánh địa tự do”.

Các báo cáo trên mạng xã hội đã ước tính số lượng người tham dự và các ca dương tính có thể cao hơn các báo cáo thực tế. Theo tài khoản “Mr. Whale”chia sẻ với khoảng 235.000 người theo dõi của mình rằng“ hàng chục ”người tham dự hội nghị đã báo cáo kết quả dương tính, với ước tính sự kiện có thể có hơn 50.000 người tham dự.

Bitcoin 2021 không phải là hội nghị tiền điện tử đầu tiên gặp phải những vấn đề với Covid-19, với người đồng sáng lập TorusLabs, Zhen Yo Yong, kêu gọi những người tham dự Hội nghị cộng đồng Ethereum ở Paris và ETHLondon hackathon vào đầu năm 2020 tự kiểm tra khi anh ta được chẩn đoán dương tính với Covid-19 sau khi tham gia các sự kiện này.

Tags: Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *