Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sự trở lại của “anh cả Bitcoin (BTC)” vượt ngưỡng 51.000 USD

Thứ Năm, 4 Tháng Ba , 2021

Sau đợt giảm mạnh xuống mức 45.000 USD, Bitcoin (BTC) đã có cú phục hồi mạnh mẽ từ đầu tháng 3 vượt ngưỡng 51.000 USD.

Trong thời điểm thị trường đang trong đà giảm mạnh thì anh lớn Bitcoin đã trở lại đúng vị thế của mình khi vượt ngưỡng 51.000 USD sau một thời gian ảm đạm. Từ lúc giảm mạnh từ đỉnh cao nhất mọi thời đại 57.000 USD xuống mức giá dưới 45.000 USD giá trị tài sản của Bitcoin đã hạ nhiệt 21%. BTC đã thử nghiệm và đã vượt qua mốc cản trở quan trọng 48.000 USD để hướng đến mức giá trên 50.000 USD. Thông tin tích cực đang ủng hộ cho BTC sẽ tiếp tục đà tăng trưởng trong thời gian tới khi Amazon chấp nhận thanh toán mua sắm bằng BTC.

Vốn hoá thị trường của Bitcoin đang dao động ở mức 955 tỷ USD và chiếm tỉ lệ phần trăm vốn hoá so với thị trường vào khoảng 61%, hiện “anh cả Bitcoin” vẫn là đồng coin số một và có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường khi nó có những biến động.

** Phân tích kỹ thuật :

Đồ thị H4 của Bitcoin - nguồn: Tradingview, Thực hiện : FIF Team
Đồ thị H4 của Bitcoin – Nguồn: Tradingview, Thực hiện : FIF Team

Hiện tại mức giá của BTC trong đồ thị H4 cho ta thấy những cây nến đã vượt hết các đường MA chính, ủng hộ cho đợt phục hồi mạnh mẽ này của BTC. Áp dụng đồ thị nến kết hợp với các chỉ báo từ Ichimoku và Fibonacci cho thấy ngưỡng kháng cự đã được xác định ở mức giá 51.200 USD. Mức giá này là cũng là mức Fibonacci của đợt sóng giảm từ đỉnh 57.000 USD đến mức 45.000 USD. Nhìn kỹ vào chỉ báo Ichimoku dự báo cho thấy xuất hiện mây đỏ xoắn lên mây xanh thể hiện hành động giá của BTC sideway trong vùng giá này và tích luỹ trong một thời gian trước khi có một hành động giá mới xác định xu hướng mới của BTC.

Ngưỡng hỗ trợ cũng được xác định tại mức giá 49.800 USD khi đường hỗ trợ này chạm đường MA và cũng là mức Fibonanci, nhà đầu tư giao dịch đang kì vọng ngưỡng hỗ trợ này đủ mạnh và giúp hành động giá của BTC hồi phục khi thử nghiệm thành công mức kháng cự trên.

**Nhận định từ FIF:

Nhìn vào vốn hoá thị trường của Bitcoin (BTC) cho thấy BTC vẫn chiếm một phần lớn trong thị trường và biến động của “anh cả” sẽ ảnh hưởng đến cả thị trường và các đồng Altcoin khác. Các nhà đầu tư vẫn đang kì vọng vốn hoá của Bitcoin sẽ vượt mốc 1.000 tỷ USD trong thời gian tới.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *