Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sức khỏe – Tinh thần – Tài chính

Thứ Năm, 5 Tháng Tám , 2021

It is health that is real wealth and not pieces of gold and silver – Mahatma Gandhi

Sức khỏe thể chất – tinh thần – tài chính có mối liên quan mật thiết với nhau.

1/ Sức khỏe thể chất:

Thể chất con người được hoạt động theo 1 cơ chế tự nhiên thông qua việc tự thanh lọc, tái tạo và phục hồi, việc cải thiện về sức khỏe thể chất là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp thúc đẩy cơ thể được hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả. Giống như 1 cổ máy, muốn hoạt động hiệu quả hơn, lâu hơn, bền bỉ hơn, cổ máy đó cần phải được bảo trì một cách thường xuyên. Việc nghỉ ngơi và hoạt động thể chất đều đặn chính là cách để bạn “bảo trì” cho cơ thể. Cho nên, hãy thiết lập cho mình 1 kế hoạch nhỏ cho việc nâng cao sức khỏe thể chất mỗi ngày, bạn có thể sẽ bất ngờ vì lợi ích của nó mang lại!!

2/ Sức khỏe tinh thần:

Sức khỏe tinh thần có thể được hiểu là trạng thái cân bằng tâm lý, tư duy, giúp chúng ta luôn có trạng thái tích cực. Nếu như sức khỏe thể chất là yếu tố bên ngoài, thì sức khỏe tinh thần lại đến từ bên trong. Cảm giác vững chắc và khả năng kiểm soát của bản thân dù đang ở trong bất cứ một tâm trạng nào.

Thiền định sẽ là cách giúp bạn “đánh thức” sự linh hoạt của các dây thần kinh cũng như cải thiện sức khỏe tinh thần, xây dựng khả năng phục hồi tinh thần. Khi thực hành thiền định thường xuyên, hạch hạnh nhân –  tâm của não, nơi xử lý các yếu tố gây cảm xúc ở con người bắt đầu thu nhỏ kích thước, thùy trán, hoặc khu vực của não liên quan đến việc ra quyết định và điều chỉnh cảm xúc phát triển về kích thước. Vì vậy, bạn có thể giảm lo lắng, đau đớn, trầm cảm và tăng cường suy nghĩ hợp lý và suy nghĩ tích cực.

Start up of enterprise, coworker women leader the new company

3/ Sức khỏe tài chính:

Nếu như sức khỏe thể chất và tinh thần chính là sức mạnh nội tại của bạn, thì sức khỏe tài chính sẽ là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng sống của bản thân.

Có một sự thật là, không có lĩnh vực nào trong cuộc sống của bạn mà không liên quan trực tiếp hay gián tiếp tới 2 từ tài chính.

Bạn cần dòng tiền để tồn tại

Bạn cần dòng tiền để bản thân phát triển

Bạn cần tiền cho sức khỏe thể chất của bản thân

Bạn cần tiền để kết nối và duy trì những mối quan hệ

Bạn cần rất nhiều tiền để có thể trải nghiệm cuộc sống và khám phá thể giới

Để xây dựng cho sức khỏe tinh thần của bạn, một trong những loại sức khỏe quan trọng nhất trong xã hội hiện đại.

Và nếu bạn muốn trở nên lớn lao hơn để tạo ra thêm những giá trị cho xã hội này, chắc chắn là bạn sẽ cần rất rất rất nhiều tiền nữa.

Cốt lõi của “tự do tài chính” ở đây nằm ở hai từ “tự do”. Cho dù bạn nắm giữ rất nhiều tiền trong tay, nhưng bạn không thể vượt qua khỏi sự lệ thuộc vào nó. Lúc này, đồng tiền sẽ thể hiện sức mạnh vô hình nhưng đáng sợ của nó, chính là:” Nếu bạn không kiểm soát nó, bạn sẽ làm nô lệ cho nó”.

Có một câu nói về tiền rất hay mà tôi muốn chia sẻ với các bạn: “Tiền không phải là yếu tố chắc chắn giúp ta hạnh phúc, nhưng có tiền sẽ giúp chúng ta loại bỏ được yếu tố khiến ta không hạnh phúc”.

Tóm lại, sức khỏe thể chất – tinh thần – tài chính luôn song hành với nhau và không thể tách rời. Việc chú trọng quá nhiều đến tài chính mà quên đi thể chất và tinh thần là một sai lầm khá phổ biến. Thiếu tinh thần, thiếu thể chất thì cho dù bạn có tài sản nhiều đến đâu, điều đó cũng trở nên vô nghĩa. Đa số mọi người lại thiếu 1/3 hay thậm chí là 2/3 yếu tố trên. Vậy thì có cách nào để giúp bạn cải thiện hay không?

“Sự tích lũy” sẽ là “key work” cho bạn. Chỉ cần mỗi ngày thực hiện 1 ít với cả ba yếu tố trên, duy trì nó trong dài hạn bạn sẽ có được tất cả. Theo dõi bản thân mình mỗi ngày, bạn sẽ nhận ra được sự thay đổi đáng kinh ngạc!!!

Tags: Quản lý thời gian, Sức khỏe tài chính, Thể chất, Tinh thần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *