Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sức mạnh và sự ảnh hưởng của BTC Dominance đến với thị trường tiền mã hóa

Thứ Bảy, 19 Tháng Sáu , 2021

Có rất nhiều công cụ giúp chúng ta phân tích và nhận định thị trường đúng đắn, từ yếu tố cơ bản tới phân tích kỹ thuật. Trong số đó, Bitcoin Dominance luôn là công cụ chỉ số giúp tăng xác suất đoán trúng của các nhà đầu tư dù theo trường phái gì, trader lướt sóng ngắn hay holder tin vào dài hạn

Về tính tương quan giữa BTC Dominance và thị trường chung

Chúng ta có thể quan sát đỉnh và đáy của giá Bitcoin có nét tương đồng khi thường xảy ra trước khi đỉnh của BTC Dominance xuất hiện. Hay nói cách khác:

“Đỉnh BTC Dominance sẽ xác nhận cho đỉnh/đáy giá BTC”

Chúng ta có thể áp dụng BTC Dominance để làm tín hiệu xác nhận đáng tin cậy sau khi giá Bitcoin vừa lập đỉnh hoặc đáy mới. Ví dụ như việc BTC Dominance cũng lập đỉnh ngay sau khi giá Bitcoin lập đỉnh sẽ củng cố niềm tin rằng, đỉnh trước đó của Bitcoin đã là ATH rồi. Trường hợp với đáy Bitcoin cũng có logic tương tự, tuy nhiên đỉnh xác nhận của BTC Dominance sẽ có thời điểm gần như đồng thời khi giá BTC lập đáy.

Biểu đồ Vốn hóa toàn thị trường

Biểu đồ vốn hóa toàn thị trường( không bao gồm BTC)

Nhìn vào 2 biểu đồ trên cho thấy sức ảnh hưởng của giá BTC so với thị trường chung. Hiện tại BTC Dominance đang ở ngưỡng 45% và cũng đang chiếm lĩnh thị trường mặc dù mùa Altcoin đang ngày càng lớn mạnh.

Về phần mối tương quan giữa giá BTC với các Altcoin cho thấy, khi thị trường Altcoin đang tăng trưởng mạnh do các nền tảng ứng dụng mới như Defi, Dapp, NFT cũng đang phát triển vượt bậc thì cũng ảnh hưởng đến chỉ số BTC Dominance mặc dù giá của BTC ngày càng tăng, tuy nhiên về khía cạnh dài hạn thì vốn hóa thị trường của BTC của cũng sẽ chiếm lĩnh và nắm sức ảnh hưởng lớn đến thị trường chung

Tags: BTC Dominance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *