Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Supper Follows – Tính năng mới gặp nhiều phản đối của Twitter

Thứ Hai, 1 Tháng Ba , 2021

Kiếm tiền từ internet không có gì là xa lạ, đặc biệt là kiếm tiền trên các nền tảng mạng xã hội. Mới đây Twitter đã ra mặt hàng loạt tính năng mới trong đó có Supper Follows, cho phép người dùng có thể thu được lợi nhuận từ việc sáng tạo nội dung. Tuy nhiên nhứng tính năng này lại gặp phải nhiều sự phản đối của đông đảo người dùng.

Supper Follows - Tính năng mới gặp nhiều phản đối của Twitter. Nguồn: Internet
Supper Follows – Tính năng mới gặp nhiều phản đối của Twitter. Nguồn: Internet

Tính năng Supper Follows này của Twitter được thông báo triển khai trong một gặp gỡ Analyst Day. Tính năng trên cho phép người dùng sáng tạo những nội dung được phép kiếm tiền từ những bài đăng trên trang cá nhân của mình. Điểm khác biệt giữa tính năng Supper Follows so với cách kiếm tiền trên những nền tảng mạng xã hội khác mà chúng ta đã biết như Youtube, Facebook, Tiktok… đó là doanh thu sẽ đến từ những người theo dõi.

Chính xác hơn là người dùng sẽ phải trả phí thì mới đọc được những bài đăng từ những người họ follow. Hiện mức phí cho tính năng này vẫn chưa được Twitter công bố. Tuy nhiên,  tính năng này chưa kịp ra mắt thì đã gặp phải nhiều “gạch đá” từ phía cộng đồng sử dụng Twitter. Cũng dễ hiểu khi người dùng bình thường có thói quen trả phí cho những nội dung giải trí dài tập trên Youtube hay Nexflix, nhưng họ lại không thích việc trả tiền để đọc một bài đăng trên Twitter.

Ngoài Supper Follows, một số tính năng các của Twitter cũng được ra mắt như Communities, giúp người dùng tìm thấy và gia nhập vào những cộng đồng có cùng sở thích.

Tuy nhiên tính năng này cũng chẳng nhận được sự đón nhận nào, thay vào đó là “gạch đá” kịch liệt

Supper Follows là một bước đi mới nhằm đa dạng hóa doanh thu của công ty, vừa giúp những người tham gia sáng tạo nội dung có thêm thu nhập, và Twittter cũng có thêm lợi nhuận. Thử tưởng tượng Twitter của những người nổi tiếng, đặc biệt là những người có tầm ảnh hưởng đến giá cả thị trường như ông Elon musk, cùng nhau bật tính năng này, thì lợi nhuận thu về là cực khủng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Supper Follow, trả phí xem bài đăng, Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *