Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tác giả của Ethereum: Vitalik Buterin nhận định NFT sẽ nâng cao giá trị xã hội trong những chiến dịch mới

Thứ Năm, 25 Tháng Ba , 2021

Mới đây Buterin đã phát biểu sẽ thật là vô ích khi nâng giá trị NFT chỉ để làm giàu cho các tỷ phú như việc Người giàu nhất hành tinh Elon Musk đã đấu giá NFT của mình và được bán với giá 1 triệu USD.

Việc Buterin đánh giá xu hướng NFT sẽ tạo được nhiều giá trị xã hội hơn khi dùng nền tảng này cho mục đích tài trợ, từ thiện thay vì chỉ làm giàu cho những người giàu như việc Elon Musk kiếm được 1 triệu USD từ NFT. Anh ta tin rằng nếu được hỗ trợ và phối hợp, NFT có thể tác động đến nhiều ngành nghề liên quan đến xã hội.

Tác giả của Ethereum: Vitalik Buterin nhận định NFT sẽ nâng cao giá trị xã hội trong những chiến dịch mới
Tác giả của Ethereum: Vitalik Buterin nhận định NFT sẽ nâng cao giá trị xã hội trong những chiến dịch mới – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo anh tính chất được các nhà đầu tư và cộng đồng tiền mã hoá này tin dùng vì sản phẩm có tính hợp pháp, NFT đáp ứng được điều đó và trở thành xu hướng là điều có thể đoán trước được. Có một thuật ngữ trong chuyên ngành được anh mô tả:

“Một hình thức chấp nhận đơn đặt hàng cao hơn. Một kết quả trong bối cảnh xã hội nào đó là chính đáng nếu những người trong bối cảnh xã hội đó chấp nhận rộng rãi và đóng vai trò của họ trong việc đưa ra kết quả đó, và mỗi cá nhân làm như vậy vì họ mong đợi mọi người khác cũng làm như vậy”.

Buterin ủng hộ việc đấu giá NFT để quyên góp từ thiện

Có thể nói tầm ảnh hưởng của Elon Musk trong thị trường tiền mã hoá là điều không thể bàn cãi, từ việc từng bị kiện vì đã liên quan đến hành vi “thổi giá” đồng coin chạm ngưỡng ATH đến việc tham gia vào xu hướng NFT. Tuy nhiên, Buterin cũng cho biết thêm, anh ca ngợi một hành động của giám đốc điều hành của Twitter Jack Dorsey đã đấu giá “dòng Tweet đầu tiên” của mình và dùng số tiền để quyên góp từ thiện với số tiền lên đến 2,9 triệu USD.

Các nền tảng truyền thông xã hội sẽ nhập NFT vào hồ sơ của người dùng, cho phép họ thể hiện thứ mà họ đã đầu tư tiền vào. Buterin cho biết, cách tiếp cận này của NFT  có thể “thúc đẩy người dùng hướng tới các giá trị mà NFT đóng góp cho các hoạt động xã hội.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, NFT, Thị trường Crypto, tiền điện tử, Vitalik Buterin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *