Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tân tuyển thủ Campuchia chính thức gia nhập đường đua tiền kỹ thuật số

Thứ Năm, 29 Tháng Mười , 2020

Cuộc đua tiền kỹ thuật số trên thế giới luôn diễn ra nhộn nhịp và sôi động. Hiện, tuyển thủ đang dẫn đầu là Trung Quốc với đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Hôm nay, tân tuyển thủ Campuchia chính thức gia nhập đường đua tiền kỹ thuật số toàn cầu. Ra mắt nền tảng blockchain có tên là Bakong.

Tân tuyển thủ Campuchia chính thức gia nhập đường đua tiền kỹ thuật số.
Tân tuyển thủ Campuchia chính thức gia nhập đường đua tiền kỹ thuật số.

Bakong là một hình thức giao dịch thông qua ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính và thanh toán. Được thành lập và kiểm soát bởi Ngân Hàng Quốc Gia Campuchia.

NHTW Campuchia đã hợp tác cùng với các tổ chức lớn trong nước để thực hiện dự án Bakong. Là một hình thức giao dịch thông qua ngân hàng nhà nước và các tổ chức tài chính hợp tác để sử dụng dịch vụ thanh toán. Riêng ngân hàng nhà nước là đơn vị được kiểm soát chặt chẽ đồng tiền này

Dự án Bakong được tổ chức tài chính Prasac tham gia góp phần xây dưng vào tháng 10/2019. Đến tháng 1/2020, NHTW Campuchia đã chính thức cho ra mắt mạng lưới thanh toán đồng tiền này.

Phó giám đốc điều hành PRASAC – ông Sony Say phát biểu rằng: “Bakong là một công cụ ứng dụng mới và hiện tại cho phép người dùng thực hiện các giao dịch liên ngân hàng. Thực hiện việc thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng và miễn phí”.

Tổng giám đốc của NHTW Campuchia – ông Chea Serey hy vọng sự ra đời của Bakong sẽ thúc đẩy phúc lợi xã hội. Đồng thời, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh bằng cách thanh toán không tiếp xúc.

Tuy nhiên, theo báo tờ Phnom Penh Post: “Ông Chea Serey đã từng nhấn mạnh rằng Bakong không phải là một loại tiền kỹ thuật số được NHTW Campuchia tạo ra”.

Mặc dù phía Ngân hàng Trung ương Campuchia chưa có động thái hay xác thực về thông tin này. Nhưng ở thời điểm hiện tại, cuộc chạy đua về tiền kỹ thuật số luôn là cơn sốt toàn cầu. Campuchia chính thức tham gia chạy đua cùng các quốc gia khác trên toàn thế giới. Ngày càng nhiều quốc gia thừa nhận sự tồn tại và ưu điểm của tiền kỹ thuật số. Phần nào khẳng định, đây là xu hướng của tương lai và sẽ sớm được ứng dụng như các loại tiền tệ khác.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Campuchia, coin, Crypto, Cryptocurrency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *