Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tập đoàn Viettel chính thức “bước chân” vào chuỗi cung ứng ngành hàng không vũ trụ toàn cầu

Thứ Ba, 9 Tháng Hai , 2021

Theo thông báo của Tập đoàn Vũ trụ Meggitt (*), công ty Thông tin M3 (một thành viên của Tập đoàn Viettel) vừa chính thức trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vào chuỗi cung ứng của ngành Hàng không Vũ trụ toàn cầu.

(*): Meggitt (vương quốc Anh) được thành lập năm 1947, là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất cho các lĩnh vực: Hàng không vũ trụ, công nghiệp quốc phòng và năng lượng đặc biệt. Khách hàng của Meggitt gồm hầu hết các hãng lớn trên thế giới như: Airbus, Boeing, Lockheed Martin, Raytheon Aircraft,… Sản phẩm của hãng có trong những máy bay hiện đại nhất như Boeing 787 Dreamliner hay Lockheed Martin F35 Lightning II.

dây chuyển sản xuất của công ty Thông tin M3. Nguồn: congnghe.tuoitre.vn
Dây chuyền sản xuất của công ty Thông tin M3. Nguồn: congnghe.tuoitre.vn

Công ty Thông tin M3 sẽ là đơn vị cung ứng vật tư, linh kiện và thiết bị cho TĐ Hàng không Vũ trụ Meggitt. Với mục tiêu là nòng cốt xây dựng tổ hợp công nghệ cao, Viettel và các đơn vị nghiên cứu sản xuất trong Tập đoàn thúc đẩy đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đáp ứng việc nghiên cứu, sản xuất các ản phẩm theo chuẩn quốc tế. Đồng thời xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Là công ty cơ khí chính xác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và công nghiệp quốc phòng, Công ty Thông tin M3 đã xây dựng hệ thống đạt chứng chỉ quản lý chất lượng quốc tế AS9100D trong lĩnh vực hàng không vũ trụ (2019).

Đại diện tập đoàn Viettel cho biết:

“Để được Meggitt chấp thuận là đơn vị cung ứng, M3 đã xây dựng quy trình công nghệ, chế thử, xây dựng các bài đo để đo kiểm và thử nghiệm các sản phẩm mẫu FAI (First Article Inspection) – công đoạn kiểm chứng thiết kế, quy trình công nghệ chế tạo và phương pháp thực hiện. Đây là một bước khó khăn nhất vì tất cả các sản phẩm đều yêu cầu rất khắt khe về nguồn gốc vật liệu, dung sai, chất lượng xử lý bề mặt…”

“Chứng nhận AS9100D khẳng định được năng lực cung ứng sản xuất của M3. Chúng tôi sẽ tiếp tục lựa chọn M3 để trong tương lai doanh nghiệp này có thể trở thành nhà cung cấp hàng đầu của Meggitt” – chuyên gia Reid Parker từ Meggitt, người từng đến Viettel giúp các kỹ sư Công ty Thông tin M3 hoàn thiện kỹ thuật công nghệ chia sẻ thêm.

Xác định Nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao là 1 trong 4 trụ phát triển, Viettel tiếp tục hợp tác với các Tập đoàn công nghệ trên thế giới, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: ập đoàn Vũ trụ Meggitt, ngành hàng không vũ trụ, Viettel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *