Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tàu Ever Given được “gỡ rối” sau sự cố mắc cạn vào ngày 23/03

Thứ Ba, 30 Tháng Ba , 2021

Theo giới chức Ai Cập, tàu siêu trọng Ever Given gắn cờ Panama đã hoàn toàn rời khỏi bờ tại kênh đào Suez sau sự cố giao thông hàng hải đồng thời sự kiện trên đã mở rộng thông thoáng cho huyết mạch hàng hải này lưu thông bình thường trở lại.

Hình ảnh tàu Ever Given chuyển hướng sau sự cố mắc cạn vào tuần trước. Nguồn: Internet
Hình ảnh tàu Ever Given có động thái tích cực chuyển hướng sau sự cố mắc cạn vào tuần trước. Nguồn: Internet

Theo Bloomberg, Cơ quan Quản lý Kênh đào Suez tuyên bố trong  ngày 29/03 cho biết chiếc tàu đã được kéo về hướng Bắc so với bờ kênh và đã hoàn toàn có thể vận chuyển trên mặt nước.

Hiện, Ban quản lý kênh đào đang xử lý tình trạng ùn tắc các tàu vận chuyển qua kênh khi có đến 450 tàu chờ được lưu thông.

Trước đó, theo một nguồn tin công tác hỗ trợ giải cứu, gió đã khiến con tàu trở lại vị trí mắc kẹt lúc đầu. Tuy nhiên, chỉ sau 20 phút, các nhân viên cứu hộ đã kéo được đầu tàu ra khỏi bờ do tình thế không còn quá phức tạp và khó khăn như ban đầu.

Cùng ngày, Tổng thống Ai Cập – Abdel Fattah al-Sisi cho biết quốc gia đã thành công chấm dứt cuộc khủng hoảng tàu chở hàng mắc cạn ở kênh đào Suez.

“Bằng cách khôi phục tuyến đường trở lại bình thường, với sự góp sức của người Ai Cập, cả thế giới có thể yên tâm về hàng hóa và nhu cầu của họ được vận chuyển qua huyết mạch hàng hải này” – Vị tổng thống chia sẻ trên Twitter.

Được biết, Tàu Ever Given, mang cờ Panama, có tải trọng lên tới 199.000 tấn. Khi tiến vào kênh đào Suez từ Biển Đỏ ngày 23/03 vừa qua, con tàu đã bị mắc cạn và chặn ngang kênh đào đồng thời nguyên nhân được xác định ban đầu do sức gió khiến tàu xoay ngang và mắc kẹt đến nay.

Ngoài ra, kênh đào Suez được khánh thành năm 1869, là tuyến vận tải quan trọng đối với việc vận chuyển dầu thô, hóa chất và các sản phẩm tinh chế từ khu vực Trung Đông và châu Á-Thái Bình Dương đến châu Âu và Bắc Mỹ. Theo Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) có khoảng 12% giao thương toàn cầu đi qua kênh đào Suez với tổng số 18.829 tàu chở 1,17 tỷ tấn hàng hóa trong năm 2020.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: cơ quan quản lý kênh đào Suez, giải cứu tàu mắc cạn, kênh đào Suez, SCA, Tàu Ever Given

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *