Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tesla “bốc hơi” 234 tỷ USD sau đà giảm mạnh trong 4 tuần qua.

Chủ Nhật, 7 Tháng Ba , 2021

Hiện, cổ phiếu hãng xe điện tiềm năng nhất thế giới (Tesla) đang trong đà lao dốc và vượt mặt đà giảm của thị trường chỉ trong 4 tuần. Ước tính vốn hóa thì trường của Tesla đã bay hơn 230 tỷ USD.

Tesla “bốc hơi” 234 tỷ USD sau đà giảm mạnh trong 4 tuần qua. Nguồn: Internet
Tesla “bốc hơi” 234 tỷ USD sau đà giảm mạnh trong 4 tuần qua. Nguồn: Internet

Vào ngày 05/03, các nhà đầu tư vào cổ phiếu xe điện đã có đã có phen hốt hoàng trước sự lao dốc mạnh lên đến 13% của Tesla. Tuy nhiên, sự sụt giảm mạnh này đã “hạ nhiệt” và phục hồi trở lại đóng phiên ở mức giảm 3,8%. Tính trong tuần cổ phiếu Tesla đã giảm đến 11%, như vậy đây là tuần thứ 4 liên tiếp cổ phiếu của công ty lao dốc mạnh, mức giá giảm từ 869,67 về 597,95 USD/cp.

Nhìn lại năm 2020, cổ phiếu công ty này với đà tăng mạnh cùng với nhiều quý lãi liên tiếp đã tạo cơ hội cho công ty của Elon Musk bước chân vào nhóm BigTech của chỉ số S&P500.

Tuy nhiên đà tăng này không trụ vững được lâu, cổ phiếu Tesla nhanh chóng lao dốc mạnh vào đầu 2021. Thị trường xe điện cũng đang vào thế cạnh tranh khốc liệt khi các “đàn anh” trong làng sản xuất ô tô đã bắt đầu vào cuộc đua sản xuất xe điện. Ngay cả các hãng xe lớn như General Motors Co., Ford Motor Co. và Volkswagen AG cũng đã nhanh chống hòa nhập cuộc chơi.

Về sự suy giảm của cổ phiếu Tesla là không thể tránh khỏi khi làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ đang được lan rộng. Trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đang tăng mạnh, sức mua của cổ phiếu suy yếu, đối với các nhóm công nghệ hiện đang vay nợ nhiều, điều này càng khiến các nhà đầu tư tránh xa nhóm cổ phiếu này.

Theo thống kê của nhóm giảm mạnh nhất trong chỉ số Nasdaq và S&P500 vào ngày 05/03, cổ phiếu Tesla “đội sổ” trong nhóm với mức vốn hóa hiện tại rơi vào 574 tỷ USD, so với đỉnh củ 837 tỷ USD hồi tháng 01/2021 Tesla rớt giá thê thảm.

Không chỉ riêng Tesla, trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 05/03 các công ty sản xuất xe điện quy mô nhỏ cũng nằm trong đà giảm, bao gồm các cổ phiếu Lordstown Motors Corp., Nio Inc., Workhorse Group Inc. và XPeng Inc.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Elon Musk, lao dốc, Tesla

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *