Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tesla chấp nhận thanh toán dịch vụ bằng Bitcoin (BTC)

Thứ Năm, 25 Tháng Ba , 2021

Theo một thông báo mới nhất được Elon Musk đăng tải trên trang mạng xã hội với nội dung rằng công ty xe điện Tesla chính thức thanh toán bằng Bitcoin.

Công ty sản xuất xe điện đã chính thức chấp nhận hình thức dùng Bitcoin để thanh toán phương tiện của mình. Elon Musk đồng thời đăng bài thông báo trên Twitter với nội dung khách hàng có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán nhưng phía công ty sẽ không đổi Bitcoin trở thành tiền mặt mà vẫn sẽ ở dạng Bitcoin.

Dòng Tweet của Elon Musk
Elon Musk Tweet về việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin – Nguồn: Twitter

“Tesla chỉ sử dụng phần mềm nội bộ và mã nguồn mở và vận hành trực tiếp các nút Bitcoin. Bitcoin trả cho Tesla sẽ được giữ lại dưới dạng Bitcoin, không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat” – Elon Musk đã chia sẻ.

Theo nội dung thông báo cho thấy Bitcoin nắm một phần quan trọng trong tuỳ chọn thanh toán tại Tesla. Trước đây, gần thời điểm Tesla tuyên bố mua thêm 1,5 tỷ USD Bitcoin thì công ty đã xem xét áp dụng Bitcoin vào thanh toán nhưng chính thức bắt đầu từ hôm nay.

Giá trị của Bitcoin đã tăng trưởng mạnh sau khi Tweet của Elon Musk đăng tải đoạn thông báo. Giá Bitcoin đã tăng hơn 1.000 USD cho mỗi coin lên mức 55.600 USD. Ngoài ra, mỗi khi Tesla thông báo mua Bitcoin thì thị trường  biến động tích cực. Đồng thời Elon Musk cũng chia rằng chỉ có khách hàng tại Mỹ mới có thể thanh toán xe điện tại Tesla. Còn những khu vực khác bên ngoài nước Mỹ có thể áp dụng thanh toán mới vào cuối năm nay.

Nhận định từ FIF:

Bitcoin từng bước được ứng dụng và chấp nhận, các “cá mập” tranh nhau gom hàng. Nếu như nhiều tổ chức lớn cùng đồng lòng, giá Bitcoin sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là trong trường hợp nó được ứng dụng trong hệ sinh thái toàn cầu.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin (BTC), BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Elon Musk, Tesla, Thị trường Crypto, tiền điện tử, Tỷ phú công nghệ Elon Musk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *