Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tesla đã giúp khắc phục lỗi trong bộ xử lý thanh toán Bitcoin

Thứ Năm, 1 Tháng Tư , 2021

Mới đây công ty sản xuất xe điện và năng lượng tái tạo Tesla đã thông báo một lỗi trong phương thức thanh toán Bitcoin của mã nguồn mở và ví BTCPay server. Tesla hứa sẽ giúp dự án này khắc phục và sửa lỗi này trong thời gian tới chứng tỏ việc quyết tâm cam kết với Bitcoin của công ty.

Tesla đã giúp Bitcoin khắc phục lỗi trong bộ xử lý thanh toán
Tesla đã giúp Bitcoin khắc phục lỗi trong bộ xử lý thanh toán – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Sau khi xem xét các GitHub và đưa ra kết luận có một vài lỗi trong phương thức thanh toán của BTCPay trong vài tuần trước. Với lỗi này ảnh hưởng lớn đến với người dùng thực hiện khởi động BTCPay từ “Docker Deployment có máy chủ email được định cấu hình và kích hoạt đăng ký cho người dùng trong Cài đặt máy chủ> Chính sách”.

BTCPay hé lộ một số thông tin về việc giải quyết lỗi trong bộ xử lý thanh toán Bitcoin

Người sáng lập BTCPay cũng chia sẻ một vài thông tin để giải quyết vấn đề này như sau:

“Nhóm an ninh đã kiểm tra và liên hệ với chúng tôi. Sau đó, chúng tôi tập trung vào việc sửa chữa hầu hết các điểm mà họ đã tiết lộ từng điểm một. Hiện họ đang giúp chúng tôi cải thiện quy trình tiết lộ liên quan đến bảo mật”.

Về phía công ty BTCPay sẽ công bố những thông tin về lỗi trong các phiên bản mới tiếp theo trong thời gian tới thông qua các thông tin được đăng trên GitHub. Cuối cùng công ty mã nguồn mở và ví BTC cũng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ Tesla đã giúp họ tìm ra lỗ hỏng sai phạm trong phương thức giao dịch của họ. Cụ thể, nội dung văn bản được ghi trong bản phát hành phần mềm sửa lỗi mới nhất như sau:

“Chúng tôi muốn cảm ơn @teslamotors vì đã gửi tiết lộ có trách nhiệm, giúp chúng tôi khắc phục và xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp. Chúng tôi cũng muốn cảm ơn Qaiser Abbas, một nhà nghiên cứu bảo mật web độc lập, về việc tiết lộ lỗ hổng có trách nhiệm bổ sung đã được xử lý trong bản phát hành này”.

Sự liên quan mật thiết giữa Tesla và BTCPay

Tesla đang xem xét mã của dự án hoặc liệu Tesla có sử dụng nền tảng của BTCPay (hoặc một bản sao của phần mềm) cho các khoản thanh toán BTC của công ty hay không. Một vài thông tin cho biết có một số mã nguồn cho các hoá đơn thanh toán Bitcoin của Tesla có liên quan đến phần mềm mã nguồn mở của BTCPay để xử lý các khoản thanh toán BTC của mình.

Ví BTCPay được nhiều thương gia và công ty lớn trong ngành công nghiệp Bitcoin sử dụng như một điểm bán hàng cho các cửa hàng trực tuyến trên toàn hệ thống.

CEO của Tesla , ông Elon Musk đưa ra quan điểm của mình về Bitcoin với tuyên bố sẽ sử dụng Bitcoin vào việc thanh toán một số sản phẩm dịch vụ của mình và nắm giữ Bitcoin trong một thời gian dài cũng không có ý định sẽ quy đổi BTC thành tiền mặt trong thời gian tới.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Tesla, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *