Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tesla thắng đậm sau thương vụ đầu tư vào Bitcoin (BTC)

Thứ Hai, 22 Tháng Hai , 2021

Ngày 08/02, Tesla tiết lộ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, đồng thời, công ty này cũng cho biết họ có thể chấp nhận thanh toán xe điện của mình bằng Bitcoin trong tương lai gần.

Đầu tháng này, Tesla tiết lộ thông tin tằng họ đang sở hữu số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD được mua vào tháng Giêng. Giá Bitcoin sau đó đã tăng vọt như một tên lửa từ công ty liên doanh SpaceX của Musk. Đà tăng không dừng lại, 12 ngày sau, Bitcoin đã phá vỡ 57.000 USD, đảm bảo mức vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ USD.

Tesla thắng đậm sau thương vụ đầu tư vào Bitcoin (BTC)
Tesla thắng đậm sau thương vụ đầu tư vào Bitcoin (BTC) – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Giá mỗi đồng Bitcoin tiếp tục tăng mạnh đến sáng 20/02 (giờ Việt Nam) đã đạt trên 56.000 USD. Đây có vẻ là một khoản đầu tư sinh lợi cực khủng cho Tesla.

Các nhà phân tích Daniel Ives và Strecker Backe của Wedbush ước tính Tesla đã kiếm được 1 tỷ USD lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin của họ (điều này giả định rằng Tesla vẫn chưa bán bất kỳ Bitcoin nào mà họ đã mua vào tháng 1). So với lợi nhuận 721 triệu USD mà Tesla đã báo cáo cho năm tài chính 2020 thì Bitcoin đã mang lại nhiều lợi nhuận cho Tesla hơn cả việc kinh doanh của họ trong suốt một năm.

Số Bitcoin này hiện tại có giá trị khoảng hơn 2,3 tỷ USD. Như vậy, khoản đầu tư của Tesla đã tăng giá trị tới 800 triệu USD chỉ trong thời gian ngắn.

Musk đã giúp tăng giá Bitcoin bằng cách Tweet về nó cho 47,5 triệu người theo dõi của mình. Khi anh ấy thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành “# Bitcoin #”, giá Bitcoin đã tăng 13% trong vòng một giờ. Hiện tại, Musk cũng đã bảo vệ đồng tiền này trước các nhà phê bình.

Bitcoin
Musk bảo vệ đồng Bitcoin (BTC) trước các nhà phê bình – Nguồn: Twitter
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *