Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tesla và hàng loạt cổ phiếu xe điện (EV) tăng mạnh sau bài phát biểu của Joe Biden

Thứ Năm, 1 Tháng Tư , 2021

Nhà trắng đã công bố bản phác thảo sơ lược về kế hoạch kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD của Mỹ sau bài phát biểu tại PittBurgh của Tổng thống Joe Biden. Đó thật sự là tin tốt cho các tập đoàn sản xuất xe điện của Mỹ. Riêng cổ phiếu Tesla đã tăng 3.1% trong giao dịch gần đây.

Trước đó một ngày, Các nhà sản xuất ô tô lớn, các công ty phụ tùng và hiệp hội Công nhân Ô tô Thống nhất (UAW) đã thúc giục Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ủng hộ một “kế hoạch toàn diện” về xe điện và kêu gọi các khoản tín dụng thuế khổng lồ của chính phủ và nhiều ưu đãi tài chính khác. Các yêu cầu, được đưa ra trong một bức thư dài sáu trang ngày 29 tháng 3.

Hình ảnh xe điện Tesla
Hình ảnh xe điện Tesla

“Thị phần bán xe điện của Hoa Kỳ chỉ bằng một phần ba quy mô của thị trường xe điện Trung Quốc. Tổng thống tin rằng điều đó phải thay đổi. Ông ấy đang đề xuất khoản đầu tư trị giá 174 tỷ USD để giành được Thị trường xe điện. Kế hoạch của ông sẽ cho phép các nhà sản xuất ô tô thúc đẩy chuỗi cung ứng trong nước từ nguyên liệu thô đến phụ tùng, trang bị lại các nhà máy để cạnh tranh trên toàn cầu và hỗ trợ công nhân Mỹ sản xuất pin và xe điện. Nó sẽ cung cấp cho người tiêu dùng các khoản giảm giá điểm bán hàng và ưu đãi thuế khi mua hàng Mỹ- sản xuất xe điện, đồng thời đảm bảo rằng những phương tiện này có giá cả phải chăng cho mọi gia đình và được sản xuất bởi những người lao động có công việc tốt. Nó sẽ thiết lập các chương trình tài trợ và khuyến khích cho chính quyền địa phương và tiểu bang cũng như khu vực tư nhân để xây dựng mạng lưới quốc gia gồm 500.000 bộ sạc xe điện vào năm 2030, trong khi thúc đẩy mạnh mẽ lao động, đào tạo,và các tiêu chuẩn cài đặt.”

Phố Wall có thể sẽ tập trung vào các ưu đãi. Đã có khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 đô la cho các giao dịch mua xe điện, nhưng khoản tín dụng sẽ hết sau khi một công ty bán được 200.000 xe điện. Ví dụ, Tesla đã bán quá nhiều xe điện cho người mua Tesla để nhận khoản tín dụng liên bang 7.500 USD, mặc dù một số bang vẫn có những ưu đãi riêng.

Khoảng 300.000 xe điện đã được bán tại Mỹ vào năm 2020, và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên nhanh chóng. Phố Wall dự kiến ​​lượng xe bán ra của Tesla sẽ tăng khoảng 60% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2021.

Sự hỗ trợ của Chính phủ và liên bang đối với xe điện là một sự kiện đáng hoan nghênh khi cổ phiếu của ngành này đã gặp khó khăn trong thời gian gần đây. Ví dụ, cổ phiếu Tesla đã giảm khoảng 29% so với mức giá cao nhất của họ sau 52 tuần.

Ngoài Tesla, một số cổ phiếu liên quan tới xe điện khác cũng đã có sự tăng trưởng gần đây có lẽ là do dự đoán về việc công bố kế hoạch của Joe Biden:

Fisker ( FSR + 3,3% ), Hyliion Holdings ( HYLN + 3,4% ), Li Auto ( LI + 4,5% ), GreenPower Motor ( GP + 6,8% ), Workhorse Group ( WKHS + 3,3% ), XPeng ( XPEV + 4,0% ), Canoo ( GOEV + 2,2% ), Lordstown Motors ( RIDE + 3,5% ), XPEL ( XPEL + 3,1% ), Hệ thống nhiên liệu Westport ( WPRT + 5,5% ), Niu Technologies ( NIU + 3,3%) ), Nio ( NIO + 0,9% ), Xe Electrameccanica ( SOLO + 0,3% ), Churchill Capital Corp IV ( CCIV + 2,0% ) và Ayro ( AYRO + 2,8% ).

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Joe Biden, Tesla, xe điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *