Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tết Tân Sửu tại TP.HCM được tổ chức theo quy tắc 5k

Chủ Nhật, 31 Tháng Một , 2021

Trước thềm Tết Tân Sứu, Văn phòng UBND TP.HCM vừa ban hành Công văn 67/TB-VP về kết luận của P.Chủ tịch UBND Thành phố – Võ Văn Hoan tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch COVID-19 vào ngày 28/01/2021.

Tết Tân Sứu
Tết Tân Sứu 2021 tại đường hoa nguyễn huệ là một trong những địa điểm được săn đón của người TPHCM trong dịp lễ. Nguồn: Internet

Các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đảng, chào đón Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021…,là các hoạt động đã được phê duyệt, tổ chức bình thường nhưng phải thực hiện nghiêm theo biện pháp 5K.

“Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”

Trong việc phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế.  Trong trường hợp cần thiết có thể xem xét về quy mô và hình thức tổ chức phù hợp để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch – công văn nêu rõ.

quy tắc 5k được chỉ thị từ Bộ Y Tế. Nguồn: TTXVN
Quy tắc 5k được chỉ thị từ Bộ Y Tế về việc sống chung với dịch COVID-19 trong Tết Tân Sửu. Nguồn: TTXVN

Ngược lại, hoạt động chưa được phê duyệt kế hoạch, tạm thời dừng không triển khai. Ủy ban nhân dân Thành phố sẽ có chỉ đạo kịp thời, cụ thể sau tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn đó.

Ủy ban nhân dân Thành phố kêu gọi, khuyến khích những trường hợp đã đi qua các địa phương có dịch, tiếp xúc gần – xa với các ca bệnh tự nguyên khai báo y tế để được theo dõi sức khỏe, xét nghiệm theo đúng quy định để đảm bảo an toàn cho gia đình, cộng đồng và xã hội.

Do các ca lây nhiễm cộng đồng tăng dần chỉ trong 3 ngày số ca nhiễm tăng lên 216 ca nhiễm. Vì Vậy để bảo vệ tránh nhiễm vi-rút co-ro-na người dân cần có trách nhiệm trong các hành vi phòng, chống dịch.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: dịch covid-19, quy tắc 5K trong chống dịch, Tết Tân Sửu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *