Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thái Lan đang xem xét triển khai đồng Baht kỹ thuật số

Chủ Nhật, 16 Tháng Tám , 2020

Với những tiến triển nhanh hơn so với dự kiến về việc triển khai đồng Baht kỹ thuật số. NHTW Thái Lan đang xem xét triển khai các hợp đồng thông minh và tài chính phi tập trung (DeFi) cho đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của mình.

Họ đang lên kế hoạch cho việc truyền bá việc sử dụng tiền kỹ thuật số lớn hơn trong giai đoạn thứ ba của quá trình phát triển CBDC (Central Bank Digital Currency – Tiền kỹ thuật số của NHTW) của Thái Lan.

Thái Lan đang xem xét triển khai đồng Baht kỹ thuật số
Ngân hàng trung ương Thái Lan đánh giá cơ hội về việc kết hợp 2 loại tiền tệ tập trung và phi tập trung.

Vào ngày 13/8, ông Vijak Sethaput là nhà phát triển cấp cao cho dự án tiền kỹ thuật số của nhân hàng Thái Lan kết hợp với ông Sky Guo – Giám đốc điều hành của công ty blockchain doanh nghiệp Cypherium có trụ sở tại New York, công ty tập trung vào việc triển khai CBDC toàn cầu và khả năng tương tác.

Ông Guo cho biết, khu vực pháp lý toàn cầu có thể vay từ mô hình DeFi để cho phép các bên đủ điều kiện phát hành tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi tài sản thế giới thật như bất động sản, cổ phiếu và sử dụng chúng làm tài sản thế chấp để đảm bảo các khoản vay trong CBDC.

Theo ông Sethaput, NHTW vẫn đang theo dõi và phát triển ngành Defi. Tuy nhiên, trước khi áp dụng tiền kỹ thuật số vào nền kinh tế trong nước của Thái Lan, thì NHTW phải giải quyết 2 vấn đề chính là nhận dạng khách hàng và quyền riêng tư.

Defi là một công cụ mới giúp các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số tái tạo các công cụ tài chính truyền thống theo kiến trúc phi tập trung, ngoài tầm kiểm soát của các công ty và chính phủ. Họ đã phá kỷ lục vào năm 2020, với hàng loạt các công ty trên toàn cầu đổ tiền về lĩnh vực tiền điện tử.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Ngân Hàng Trung Ương của Thái Lan đã bắt đầu triển khai dự án CBDC cho các giao dịch tài chính với một số doanh nghiệp lớn vào đầu năm nay.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: bath, CBDC, Crypto, Defi, ThaiLand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *