Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tham vọng thống lĩnh ngành sản xuất xe điện toàn thế giới của Foxconn và mong muốn hợp tác cùng Vinfast

Thứ Bảy, 20 Tháng Ba , 2021

Foxconn là  thương hiệu của công ty Đài Loan Hon Hai Precision Industry Co. (Ltd.) Một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới, chủ yếu chế tạo theo hợp đồng với các đơn vị khác. Hiện, Foxconn muốn hợp tác cùng VinFast tập trung vào phát triển Pin và phụ tùng ô tô điện trong tương lai. Nhầm giúp xe VinFast có thể đưa ra tầm Quốc tế.

Logo oto VinFast và gian hàng bán sản phẩm công nghệ của Foxconn Nguồn: FIF
Logo oto VinFast và gian hàng bán sản phẩm công nghệ của Foxconn Nguồn: FIF

Vào ngày 19/03 theo Reuters, được giấu tên tác giả vì tiết lộ bí mật công ty cho hay:

“Vừa qua Foxconn đã có buổi đàm phán với ban lãnh đạo VinFast việc mua lại chuỗi dây chuyền sản xuất xe điện.

Nhưng VinFast chỉ muốn hợp tác xây dựng thương hiệu, là một nhà sản xuất ô tô thân thiện với môi trường và phát triển việc kinh doanh xe điện của mình.

Người phát ngôn của Vingroup cho biết: “Vingroup đã nhận được đề xuất hợp tác từ Foxconn nhưng vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra. Nếu có, chỉ có thể là sự hợp tác phát triển về pin và các bộ phận của ô tô điện”.

** Về phía Foxconn:

Foxconn tham vọng lên kế hoạch phát triển mở rộng phân phối và thúc đẩy các hãng công nghệ khác “đứng ngồi không yên” phải bắt tay vào nghiên cứu ngành ô tô điện. Hiện Foxconn muốn trở thành nhà cung cấp phụ tùng và dịch vụ chính trên thị trường xe điện toàn cầu.

VinFast là bộ mặt, thương hiệu, nhà sản xuất ô tô của Việt Nam với các mẫu xe chạy bằng xăng được sản xuất riêng cho nội địa, được ra mắt vào năm 2019. Ngoài ôtô, VinFast còn sản xuất xe máy và xe bus điện trong năm nay và đã ký hợp đồng sản xuất pin điện với ProLogium của Đài Loan.

Nếu VinFast muốn hợp tác với Foxconn phải tuân thủ theo thỏa thuận với Fiat Chrysker và các công ty khởi nghiệp khác đã và đang làm việc cùng Foxconn.

Foxconn đang tìm cách cung cấp linh kiện và các dịch vụ cho 10% xe điện trên thế giới trong mục tiêu năm 2025, thỏa thuận lớn nhất của Foxconn là thỏa thuận với Zhejiang Geely Holding Group để cung cấp hợp đồng sản xuất cho các nhà sản xuất ô tô khác. Sắp tới sẽ làm việc với công ty khởi nghiệp Fisker của Mỹ để sản xuất hơn 250.000 xe mỗi năm bắt đầu từ cuối năm 2023 và sẽ sản xuất xe SUV cho Byton của Trung Quốc vào năm tới. Về ông lớn sản xuất ô tô tại Mỹ Fiat Chrysler hãng thành lập một liên doanh để phát triển dự án xe điện và công nghệ AI không người lái trên toàn thế giới.

Chủ tịch Foxconn Liu Young-way cho biết: Lẽ ra trong tuần này công ty có thể sản xuất xe điện tại nhà máy mới ở bang Wisconsin của Mỹ, nhưng đang gặp chút khó khăn và có thể sẽ chuyển nhà máy về Mexico.

Ngoài ra, “Foxconn chính thức được gọi là Hon Hai Precision Industry, là “đứa trẻ mới trong lĩnh vực sản xuất ôtô” và cho biết hãng cần nhanh chóng xây dựng năng lực để có được sự tin tưởng từ khách hàng.” – Theo Chủ tịch Foxconn Liu Young-way

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: đàm phán, Foxconn, Hon Hai Precision Industry Co. (Ltd.), mua chuỗi dây chuyền sản xuất, Vinfast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *