Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thắng tiền điện tử “2.500 won” trở lên sẽ bị đánh thuế vào năm 2022 trong dự luật của Hàn Quốc

Thứ Ba, 23 Tháng Hai , 2021

Bộ kinh tế và tài chính của Hàn Quốc đưa ra một thông báo sẽ đánh thuế tất cả các lợi nhuận có liên quan đến tiền điện tử và Bộ luật mới được chính thức áp dụng vào 01/01/2022.

Hàn Quốc sẽ áp dụng mức thuế 20% trong tổng lợi nhuận của nhà đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, mức thuế 20% sẽ được áp dụng khi và chỉ khi tổng mức lợi nhuận của nhà đầu tư đạt mức 2,5 triệu won (tương đương 2.300 USD). Ở thời điểm hiện tại mức thuế này vẫn chưa được áp dụng.

Hàn Quốc - BTC
Thắng tiền điện tử “2.500 won” trở lên sẽ bị đánh thuế vào năm 2022 trong dự luật của Hàn Quốc – Nguồn: Internet

Trước đó báo tờ Korean Herald đưa tin, Bộ kinh tế và tài chính của quốc gia này đã có kế hoạch đánh thuế những giao dịch tiền điện tử, sẽ được áp dụng vào năm 2020. Tuy nhiên, cản trở lớn nhất khiến cho kế hoạch bị trì hoãn đến tận bây giờ chính là sự phản đối quyết liệt từ những người đam mê tiền điện tử, và những người đi vận động hành lang. Trước đó, kế hoạch được định ngày vào năm 2022, tuy nhiên đã được thay đổi đến năm 2023 sau khi Hàn Quốc công nhận Bitcoin là một tài sản chính. Hiển nhiên, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không còn được coi là tài sản miễn thuế nữa.

Các cơ quan quản lý trên toàn cầu đã bày tỏ quan điểm lo ngại của mình về việc tiền điện tử ngày càng tăng do nhu cầu sử dụng tăng cao khiến cho giá trị của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác liên tục phá được những đỉnh giá kỷ lục. Bitcoin tăng cao sau khi thu hút được những “ánh mắt” của các tổ chức tài chính lớn trên toàn cầu.

Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hồng Kông đang chờ đợi kết quả đề xuất của chính quyền về việc cấm các nhà bán lẻ tiền tiện tử giao dịch trong thành phố. Dịch vụ tài chính và cục Ngân khố của Hồng Kông đã đề xuất hạn chế cho các nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp tại quốc gia này.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Hàn quốc, Hong Kong, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *