Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thành phố nào có nguy cơ xảy ra bong bóng nhà đất cao nhất?

Thứ Bảy, 3 Tháng Mười , 2020

Nguy cơ xảy ra bong bóng nhà đất đã tăng mạnh ở nhiều thành phố trên toàn cầu giữa bối cảnh Covid-19, khi giá nhà ở tiếp tục tăng bất chấp những tín hiệu cảnh báo.

Munich, Frankfurt, Toronto và Hồng Kông đứng đầu danh sách những thành phố có nguy cơ “điều chỉnh mạnh” về giá, theo Báo cáo thường niên về Chỉ số Bong bong Bất động sản do UBS Group AG công bố trong ngày 30/09.

Sự hỗ trợ của các Chính phủ về thu nhập cá nhân và thị trường bất động sản trong bối cảnh dịch bệnh cùng với môi trường lãi suất thấp đã đẩy giá nhà ở tại nhiều thành phố tăng mạnh, theo báo cáo trên. Báo cáo của UBS Group AG phân tích giá nhà ở trong quý 2/2020.

“Rõ ràng đà tăng hiện tại là không bền vững”, trích từ báo cáo. “Giá thuê nhà đã giảm ở hầu hết thành phố, cho thấy giai đoạn điều chỉnh nhiều khả năng sẽ xuất hiện khi những khoản hỗ trợ biến mất và áp lực về thu nhập gia tăng”.

Các thành phố có nguy cơ xuất hiện bong bóng bất động sản cao nhất trong năm nay là:

– Munich

– Frankfurt

– Toronto

– Hồng Kông

– Paris

– Amsterdam

– Zurich

Trong báo cáo, UBS cho rằng nhà đầu tư nên cân nhắc bán bất động sản và tìm kênh đầu tư có tỷ suất sinh lợi cao hơn.

“Mặc dù bất động sản thường được xem là khoản đầu tư có thể kế thừa, nhưng chắc chắn bây giờ không phải là thời điểm tồi tệ nhất để chủ sở hữu bất động sản cân nhắc chốt lời”, Claudio Saputelli, Trưởng bộ phận đầu tư bất động sản Thuỵ Sỹ tại UBS Global Wealth Management, nhận định.

Trong khi đó, giá nhà ở đang giảm tại 4 thành phố: Madrid, San Francisco, Dubai và Hồng Kông.

Trong số 25 thành phố mà UBS phân tích, Chicago là địa điểm duy nhất mà thị trường bất động sản dường như vẫn bị định giá thấp. Giá nhà ở tại New York hơi “chát”, trong khi Singapore, Milan and Dubai được xem là được định giá hợp lý.

Những thành phố có giá nhà ở “chát” nhất là Paris, London, Singapore, Tokyo, Tel Aviv và New York. Đây là những nơi mà người dân cần phải làm việc ít nhất là 10 năm để mua một căn hộ rộng 650 feet vuông.

Thành phố nào có nguy cơ xảy ra bong bóng nhà đất cao nhất
Những thành phố có nguy cơ xảy ra bong bóng nhà đất cao nhất

 

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bong bóng nhà đất, covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *