Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường 8/9: Sắc đỏ lan tỏa nhưng đã phục hồi vào cuối phiên

Thứ Ba, 8 Tháng Chín , 2020

Nhịp đập thị trường ngày 8/9 vẫn tiếp tục đà giảm, phe “gấu” đang thắng thế. Chỉ còn vài mã ngành trụ vững như MWG, REE đang được các nhà đầu tư quan tâm và gom góp để trữ cổ phiếu.

Kết thúc phiên sáng, thị trường tràn ngập sắc đỏ

Từ lúc mở phiên tới 10h30, lực bán gia tăng mạnh khiến cho chỉ số VN-Index sụt giảm mạnh, độ rộng thị trường nghiêng về bên bán khi có tới 267 mã giảm, 63 đứng giá và 100 mã tăng.

BCM, PDR và GVR là những mã tăng góp phần đẩy chỉ số điểm VN-Index lên cao nhưng không đủ sức. Trái chiều VCB, VIC, BID là các mã ảnh hưởng lớn nhất kéo chỉ số lùi về dưới tham chiếu.

Thị trường chứng khoán lúc 10 giờ 30 sáng, ngày 8/9/2020 - Nguồn: VNDirect
Thị trường chứng khoán lúc 10 giờ 30 sáng, ngày 8/9/2020 – Nguồn: VNDirect

Đến 11h30 sau khi kết thúc phiên sáng, so với sáng nay VN-Index tăng 2.99 khi đạt 888.13 điểm, VN30 cũng tăng 3.54 điểm, đạt 823.57 điểm và HNX-Index tăng 0.38 đạt 125.24 điểm nhưng vẫn còn nằm ở sắc đỏ. Độ rộng thị trường vẫn tiếp tục nghiêng về bên bán.

thị trường chứng khoán 8/9
Thị trường chứng khoán lúc 11 giờ 30, ngày 8/9/2020 – Nguồn: VNDirect

BCM, GAS, BID, GVR, MWG là các mã ra sức giằng co thị trường thu hẹp đà giảm sau khi vừa đóng phiên sáng. VCB, VIC, VNM, VHM, SAB là các nhân tố gây ảnh hưởng nặng nề lên chỉ số VN-Index. Đặc biệt BCM vẫn duy trì sắc tím trong phiên giao dịch với mức tăng 6,94%.

VN30 giữ lại được độ rộng khá cân bằng của nhóm khi có 11 mã tăng, 7 mã đứng giá và 12 mã giảm. Dẫn đầu sắc xanh là mã MWG với mức 2.33%, tiếp nối là VPB tăng 1.33%. TCH, VCB là những mã ảnh hưởng tới chỉ số nhóm với mức tăng hơn 1%.

Nhóm ngành ngân hàng cũng không được thể hiện tốt như trước khi các mã HDB, TCB, EIB,… nhuộm sắc đỏ khá rõ khiến nhóm trên đà lao dốc. VPB, TPB, BID, CTG là những mã tăng ra sức kìm hãm đà giảm điểm của nhóm nhưng vẫn đang hồi phục.

Theo quan sát, MWG hiện đang giao dịch khá tích cực. REE tiếp tục là cổ phiếu được quan tâm khi rất nhiều thông tin đang ồ ạt được đưa ra, quỹ ngoại cũng đang gom góp thêm cổ phiếu.

Điều đáng nói là thanh khoản thị trường ở mức rất cao. Tính đến 10h40′, sàn HoSE đạt gần 2.350 tỷ đồng giao dịch và sàn HNX đạt 250 tỷ đồng. Nhiều nhà đầu tư đang tận dụng nhịp giảm để tăng sở hữu cổ phiếu trong khi bên bán hiện vẫn chưa nhiều lý do để bi quan hơn so với bối cảnh kinh tế-xã hội của tuần.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/9, thị trường dần lấy được đà tăng trở lại

VN-Index dần được hồi phục chuyển dần sang sắc xanh sau khi kết thúc phiên chiều tăng 1,89 điểm (0,21%) đạt 890,14 điểm, VN30 cũng tăng theo 3,21 điểm (0,39%) đạt 827,57 điểm, HNX-Index vẫn giữ với sắc đỏ khi giảm 0,63 điểm (0,5%) đạt 124,8 điểm.

Thị trường chứng khoán
Thị trường chứng khoán cuối phiên ngày 8/9 – Nguồn: Internet

Đối với VN-Index, vẫn là BCM dẫn đầu cùng với sự tăng mạnh của CTG hay VRE là nguyên nhân chính kéo chỉ số vượt qua khỏi mốc tham chiếu. Ở chiều ngược lại, áp lực đến từ các mã VCB, VIC và VNM đã không đủ sức để tiếp tục kìm hãm VN-Index.

Rổ VN30 lấy lại phong độ so với phiên sáng nay khi trải dài xanh trong rổ, trong đó có 18 mã tăng, 3 mã đứng giá và 9 mã giảm, MWG vẫn là mã góp phần tăng chỉ số điểm cho rổ mạnh nhất với mức 3,1%, các mã như VRE, SSI, FPT, CTG cũng tăng trên 2%. VNM và VCB là 2 mã giảm cao nhất lần lượt 1,43% và 1,32%. Nhưng không ảnh hưởng nhiều tới chỉ số.

Nhóm chế biến thủy sản tràn ngập sắc xanh với các mã lớn đều đồng lòng tăng điểm như ANV tăng 5%, FMC tăng 2,52% hay VHC tăng 0,73%.

Về nhóm ngân hàng dần hồi phục trở lại, khi có sự góp mặt VPB, TCB và BID là những mã giúp gia tăng điểm cho chỉ số nhóm. Ở chiều ngược thì VCB dẫn đầu sắc đỏ với 1,32%. Lần lượt các mã còn lại BVB, VIB và ACB đều giảm nhẹ.

Chăm sóc sức khỏe vẫn là ngành tăng cao nhất trong phiên hôm nay với mức tăng 3.09%. Ở chiều ngược lại, sản xuất thiết bị, máy móc là ngành giảm nhiều nhất trong phiên hôm nay với mức giảm 0.80%.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên chiều, nâng tổng giá trị bán lên 426 tỷ đồng trên sàn HOSE. Song, mua ròng chỉ 800 triệu đồng trên sàn HNX. Trong đó, lực bán ròng tập trung vào VIC, VNM, HPG trên sàn HOSE. VCS, TIG, VCG là những mã được mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, kết phiên, stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *