Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường Châu Âu nhuộm đỏ khi Covid-19 ghé thăm lần hai

Thứ Năm, 24 Tháng Chín , 2020

Hiện tại, tiền tệ thị trường Châu Âu đang có nhiều biến động. Một trong những nguyên nhân là do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chính phủ đang tìm cách để khắc phục tình trạng này, sau đó sẽ ổn định dần lại nền kinh tế.

Đồng bạc xanh đã vượt đỉnh cũ đầu tháng Tám ở mức 94 điểm và nhanh chóng lấy lại chức danh mang tên “đồng tiền thế giới”.

đồng bạc xanh
Đồng bạc xanh – Ảnh minh họa

Vương Quốc Anh chấm dứt nổ lực phục hồi tăng trưởng và mở cửa nền kinh tế. Khi Thủ tướng Boris Johnson công bố kết hợp rút lại một số kích thích tài chính và rủi ro rời khỏi Liên minh Châu Âu chưa có thỏa thuận. 

FIF đã đề cập vào sáng nay, có thể xem chi tiết tại : https://fif.vn/dong-bang-anh-lao-doc-khi-dong-do-la-buc-toc/

Ở Châu Âu, chỉ số PMI tổng hợp Markit và PMI dịch vụ đã giảm vào tháng 9. Với chỉ số PMI tổng hợp Markit giảm còn 50,1 dưới mức dự báo 51,7 và chỉ số PMI dịch vụ giảm còn 47,6 dưới mức dự báo 50,5. Với việc quốc gia này hiện đang chống chọi với đợt bùng phát Covid-19 mới. Dữ liệu khảo sát Ifo (chỉ số Môi trường Kinh doanh) được công bố sáng nay (24/09) giảm 0,4 điểm so với dự báo 93,8 điểm mang tính tiêu cực cho đồng Euro.

Trên đồ thị tỷ giá GBP/USD ngày 23/09 đã chạm mức hỗ trợ 1.26738 và sideway nhiều ngày sau đó. Tuy nhiên đồng bảng Anh có thể sẽ quay lại mức hỗ trợ này lần nữa và giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo 1.25141 vào ngày 17/07 vì những lo ngại tích cực của người dân về sự phục hồi kinh tế.

Còn về cặp EUR/USD giá vẫn đang giảm như kỳ vọng và phá vỡ đường xu hướng giảm cũ để hình hành một xu hướng giảm mới.

Theo nhận định từ FIF:

Đồng bảng Anh và đồng Euro muốn vực dậy trở lại cần có những đồng thái tích cực từ phía chính phủ, cũng như cách giải quyết tình hình dịch Covid-19 để không phải đóng cửa quốc gia.

Theo các phân tích từ FIF, có thể đến cuối tuần tỷ giá EUR/USD vẫn khó có thể tăng trưởng trở lại.

Các Trader có xu hướng thích vào thị trường giảm lúc này cân nhắc đặt Stoploss cho cá nhân để tránh những tình huống “lật bàn” từ thị trường và bảo toàn lợi nhuận.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: châu âu, EU, EUR/USD, Forex, fx, GBP/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *