Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường chứng khoán quốc tế và trong nước có nhiều diễn biến tích cực (03/09/2020)

Thứ Năm, 3 Tháng Chín , 2020
Thị trường chứng khoán quốc tế và trong nước có nhiều diễn biến tích cực khi các chỉ số VN-INDEX tăng mạnh vượt đỉnh ở mốc 905 điểm. Chứng khoán Châu Mỹ cũng lần lượt tăng khi các chỉ số của Dowjone, S&P 500 và Nasdaq lần lượt 29.099, 3.580 và 12.056. Cùng những thông tin như: tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước không có ca nhiễm mới, Vietnam Equity Fund đăng ký mua 21 triệu chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond,….
Thị trường chứng khoán trong nước (Ảnh minh họa)
Thị trường chứng khoán trong nước (Ảnh minh họa)

** THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TRONG NƯỚC: 

Thị trường duy trì đà tăng nhờ sự lan tỏa của dòng tiền sang nhóm vốn hóa vừa. Bên cạnh sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechips, qua đó hướng đến vùng mục tiêu vượt đỉnh tháng 6 ở 905 điểm.

Thị trường trong nước ngày 1/9 tiếp tục tăng điểm sang phiên thứ 4 liên tiếp và đà tăng không còn chịu áp lực bán về cuối phiên như hai phiên trước đó. Hỗ trợ thị trường là dòng tiền nội đã hấp thụ tốt lượng bán ròng của khối ngoại, bên cạnh đó cũng tạo hiệu ứng lan tỏa ở tất cả các nhóm ngành.

Đóng cửa, VN-Index tăng 10,08 điểm lên 891,73 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 8,1 điểm lên 832,03 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 276 mã tăng/129 mã giảm giá, ở rổ VN30 có 24 mã tăng giá, hai mã giảm và 4 mã giữ giá tham chiếu.

Thị trường vẫn thu hút dòng tiền khá tốt với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 4.874 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 200 tỉ đồng.

Dự báo từ FIF Team: VN-Index gặp khó khăn khi hướng đến thử thách vùng kháng cự 895 – 905 điểm trong những phiên kế tiếp.  Đó là vùng kháng cự tâm lí mạnh đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại. Thị trường có thể sẽ gặp áp lực  điều chỉnh mạnh khi đến vùng giá này. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu đã bước vào trạng thái quá bán.

Cùng những thông tin mới nhất dưới đây:

+ Sáng 3/9 không thêm ca nhiễm nCoV: Bộ Y tế sáng nay không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV. Tổng số ca nhiễm từ đầu dịch là 1.046. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

+ CTBC Vietnam Equity Fund đăng ký mua 21 triệu chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond ETF:  Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

+ Vietcombank và hàng loạt ngân hàng “giải cứu” thanh khoản cho Vietnam Airlines: 6 tháng được cấp thêm hơn 5.000 tỷ vốn vay ngắn hạn. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây

+ 620 doanh nghiệp bất động sản phá sản trong 8 tháng đầu năm 2020: Xem thêm thông tin chi tiết tại đây

+ Dabaco báo lãi vượt mốc 1.000 tỷ sau 8 tháng, quyết định tạm ứng cổ tức bằng tiền 15%: Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

+ Washington siết chặt hoạt động của giới ngoại giao Trung Quốc tại Mỹ: Xem thêm thông tin chi tiết tại đây

** THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN QUỐC TẾ:

Thị trường chứng khoán quốc tế (Ảnh minh họa)
Thị trường chứng khoán quốc tế (Ảnh minh họa)

1/ Chứng khoán Mỹ:  

Thứ tư (02/09) Chỉ số Dow tăng với giá đóng cửa trên mức 29.000 điểm lần đầu tiên trong hơn sáu tháng, trong bối cảnh cổ phiếu ngành điện tăng nhanh khi các nhà đầu tư cân nhắc về dấu hiệu trì trệ của thị trường lao động.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,59% lên 29.099 – Mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 2. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 1,56% và 0,98% đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Về mặt kinh tế, các nhà đầu tư đã nhận được dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 428.000 việc làm tư nhân vào tháng trước, thấp hơn rất nhiều so với mức ước tính là 950.000.

“Các con số của ADP đã khá khớp với ước tính chính thức về bảng lương tư nhân trong những tháng gần đây, nhưng sai số đã giảm mạnh trong cả tháng 6 và tháng 7. Giả sử khoảng cách thu hẹp hơn nữa vào tháng 8, chúng tôi dự kiến con số chính thức của ngày thứ Sáu là khoảng 750.000”, Pantheon Macroeconomics nói.

Tuy nhiên, báo cáo việc làm ảm đạm không làm dịu kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ vào thời điểm mà chi tiêu tiêu dùng tiếp tục tăng mạnh.

Chi tiêu của người tiêu dùng tiếp tục tăng, được thúc đẩy bởi doanh số bán xe ô tô tăng mạnh và một số cải thiện trong lĩnh vực du lịch và bán lẻ. Theo báo cáo Beige Book của Fed. “Nhưng nhiều Khu vực ghi nhận tốc độ tăng trưởng chậm lại ở những lĩnh vực này và tổng chi tiêu vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch.”

2/ Chứng khoán Châu Âu:  

Vào 02/09, cổ phiếu Châu Âu đóng cửa ở mức tăng. Khi các dấu hiệu phục hồi trong hoạt động sản xuất toàn cầu giúp cổ phiếu hóa chất và công nghiệp.

Chỉ số STOXX 600 liên Âu tăng 1,7% lên mức 371,26 điểm sau khi đóng phiên giảm liên tục trong 4 ngày qua.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy doanh số bán lẻ của Đức giảm bất ngờ trong tháng Bảy, làm dấy lên hy vọng rằng chi tiêu hộ gia đình ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ đủ mạnh để thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ trong quý III.

Trong tin tức của công ty Barratt Developments Plc, công ty xây dựng nhà lớn nhất của Anh đã tăng 8,7%. Sau khi đánh dấu sự cải thiện trong doanh số bán hàng kỳ hạn, mặc dù báo cáo doanh thu và hoàn thiện nhà ở hàng năm giảm gần 30%.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, Dowjone, Nasdaq, S&P500, stock, STOXX600, thanh khoản Vietnam Airline, Vietnam Equity Fund mua 21 triệu chứng chỉ quỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *