Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường đón nhận hơn 3 tỷ USD thu mua Bitcoin từ các ví “Cá voi”

Thứ Bảy, 29 Tháng Năm , 2021

Cụ thể các “Cá voi” đã thực hiện bắt đáy vào đợt giảm vừa qua để mua thêm BTC vào danh mục lưu trữ tài sản đầu tư

Thị trường đón nhận hơn 3 tỷ USD thu mua Bitcoin từ các ví “Cá voi”

Theo báo cáo từ trang chainalysis, ông Philip Gradwell, trưởng nhóm phân tích cho hay đã có hơn 77.000 BTC được mua vào tuần trước với tổng giá trị ước tính lên đến 3 tỷ USD. Những kết luận này được theo dõi qua hệ thống Blockchain của Bitcoin.

Trong tuần vừa qua, ghi nhận các lệnh future thanh lý hơn 3,3 tỷ USD khiến thị trường chao đảo từ mức giá 49.000 USD xuống mức 30.000 USD. Lý do chững lại ở mức 30.000 USD vì các ví “Cá voi” đã thu mua bắt đáy BTC ở mức giá hợp lý.

Nguyên nhân cho sự giảm mạnh ở tuần trước

Thị trường đón nhận hơn 3 tỷ USD thu mua Bitcoin từ các ví “Cá voi”

Theo dữ liệu từ chainnalysis, có hơn 1,2 triệu BTC được thanh lý bán lỗ từ 5-25%, ngoài ra có hơn 120.000 BTC được thanh lý bán lỗ trên 25%.Mặc dù vậy ông Gradwell cũng cho biết thêm:

“Con số này vẫn thấp hơn nhiều so với giai đoạn cuối năm 2017 và lần báo tháo giữa tháng 03/2020, cho thấy đây vẫn không phải thời điểm tồi tệ nhất trong lịch sử Bitcoin.”

Thị trường đón nhận hơn 3 tỷ USD thu mua Bitcoin từ các ví “Cá voi”

Cách đây 1-2 tháng trước thị trường còn đang trong giai đoạn thăng hoa khi có những đợt mua mạnh diễn ra liên tục, ác mộng chỉ tới khi ngày 19/5 ghi nhận có hơn 3,2 tỷ USD bị thanh lý trên thị trường, đón nhận “ tuần lễ tồi tệ nhất đối với các nhà đầu tư Bitcoin”.

Đợt mua vào từ các ví “Cá voi” lần này với mức giá trung bình 37.800 USD, con số này cũng ngang ngửa với mức giá mua trung bình BTC trong vòng 1 năm qua.

Vị chuyên gia phân tích tiết lộ thêm là trong quá khứ, cả BTC lẫn ETH đều có xu hướng điều chỉnh về mức giá mua vào trung bình, biến đây trở thành một ngưỡng tâm lý quan trọng, chỉ trừ giai đoạn “mùa đông crypto” năm 2018, thời điểm thị trường chìm sâu trong đà mất giá.

Tags: Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *