Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường EU hỗn loạn trong ngày khởi động đầu tuần

Thứ Ba, 22 Tháng Chín , 2020

Thị trường EU hỗn loạn nói chung và Forex nói riêng đang trải qua cơn bán tháo mạnh vào ngày 21/09 đầu tuần. Khi số liệu về sự bùng nổ các ca nhiễm COVID-19 ở châu Âu nâng lên con số kỷ lục mới. Hiện, nỗi sợ hãi lớn nhất của  EU là các đất nước sẽ triển khai tái phong tỏa để ngăn chặn số lượng gia tăng dịch bệnh.

Thị trường EU hỗn loạn trong ngày khởi động đầu tuần Nguồn: Internet
Thị trường EU hỗn loạn trong ngày khởi động đầu tuần
Nguồn: Internet

Thứ sáu (18/09),số ca nhiễm mới ở Tây Ban Nha báo cáo đã có 14.389 trường hợp. Đồng thời, Pháp cũng công bố ca nhiễm tăng gần 13.498 trường hợp. Số liệu trên, vượt mức cao nhất được thống kê từ tháng 3.

Sự kiện trên đã tác động hơn về quy định hạn chế xã hội chặt chẽ ở quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba toàn EU. Tại Đức, mặc dù số ca nhiễm tăng không đáng kể nhưng vẫn thắt chặt các quy định về việc đeo khẩu trang và khoảng cách tiếp xúc. Nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

Tại Anh, các ca bệnh tăng gấp đôi mỗi ngày. Cảnh báo từ các nhà cố vấn khoa học, có thể số ca nhiễm nCov lên đến hơn 50.000 người  vào giữa tháng 10. Khi các trường hợp ngăn chặn của chính phủ chưa được hành động quyết liệt. Không chỉ riêng Anh mà các quốc gia khác thuộc khối EU cũng nằm trong mức báo động đỏ.

Đánh giá về mức độ nghiêm trọng của đại dịch lây lan gây ảnh hưởng đến sự khôi phục nền kinh tế tại EU nói chung và GBP nói riêng. Sự hỗn loạn từ thông tin trên đã tác động giảm mạnh đến tỷ giá của cả EUR và GBP trong phiên mở đầu ngày 21/09.

Ngoài các tin tức về dịch bệnh nCoV, trọng tâm chính của tỷ giá EUR chịu tác động khi báo cáo PMI được công bố vào ngày 23/09. Nếu báo cáo trên mang về các chỉ số tiêu cực sẽ gây ảnh hưởng giảm mạnh của đồng tiền này.

Dưới sự tác động mạnh về sự kiện phong tỏa quốc gia tại Anh nói riêng và EU nói chung sẽ  khiến các chỉ số kinh tế và doanh nghiệp giảm mạnh đáng kể. Chính phủ cũng chịu áp lực mạnh khi phải đối mặt với tình trạng đưa ra thêm các chính sách kinh tế lần 3,4 và chưa hồi kết.

Dự báo xu hướng của FIF về  tỷ giá EUR trước những tác động trên:

Cuộc họp Brexit vẫn chưa hồi kết. Tỷ giá EUR và GBP vẫn phải đối diện với những sự rung rắc hiệu chỉnh trước những thông tin thị trường. Đồng thời được đánh giá chưa phải là tài sản trú ẩn cho trader vào thời điểm nhạy cảm này. Trader cần cẩn trọng trong giao dịch tỷ giá EUR/USD và GBP/USD khi đang có dấu hiệu yếu thế trước sự tăng trưởng của USD.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: covid-19, EU, EUR/USD, GBP, GBP/USD, nCoV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *