Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường một phen dậy sóng khi Elon Musk thay đổi ảnh đại diện Bitcoin (BTC)

Thứ Bảy, 20 Tháng Hai , 2021

Elon Musk người sáng lập ra Tesla vừa có một động thái trên trang mạng Xã hội Twitter đã khiến cho thị trường tiền điện tử chứng kiến thêm một cơn địa chấn.

Elon Musk được biết đến là một tỷ phú công nghệ đồng thời là một người yêu thích Dogecoin và cả Bitcoin. Mỗi hành động của anh trên mạnh xã hội đều tạo nên một sức ảnh hưởng rất lớn. Mới đây, anh ta đã thay đổi ảnh đại diện có ký hiệu Bitcoin (BTC), ngay sau đó, Bitcoin tăng mạnh và đạt mức 56.000 USD/BTC mức giá cao nhất mọi thời đại.

Elon Musk không còn xa lạ gì với hình ảnh gây sức ảnh hưởng đến thị trường Cryptocurrency. Tận dụng thế mạnh này, Musk đã thu hút thêm nhiều nhà đầu tư rót vốn vào Bitcoin bằng cách thay đổi cả ảnh đại diện có kí hiệu Bitcoin trên Twitter.

Elon Musk đổi ảnh đại diện có kí hiệu Bitcoin
Elon Musk đổi ảnh đại diện có kí hiệu Bitcoin – Ảnh minh họa

Điều đáng nói ở đây là Musk sử dụng chính ảnh đại diện của mình vào tháng 10/2018. Tuy nhiên, vì nghi ngờ tài khoản Elon Musk đã bị xâm nhậm nên trung tâm kiểm soát của Twitter quyết định khoá tài khoản của anh ta ngay thời điểm đó. Sau khi ảnh đại diện mới được đăng tải đã khiến Bitcoin tăng mạnh từ ngưỡng giá 52.000 USD lên đến 54.800 USD và tiếp tục tăng lên đến 56.000 USD. Mức tăng cao chỉ trong vài phút, đồng thời khiến tổng vốn hoá thị trường quay lại mốc 1 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên mà Elon Musk cập nhật tiểu sử trên trang mạng xã hội của mình. Anh từng thêm hashtag #Bitcoin và đã khiến cho giá trị của Bitcoin tăng mạnh vào thời điểm trước đó.

Ngoài ra, lưu ý rằng không chỉ Elon Musk mà còn có rất nhiều người nổi tiếng đã gây ảnh hưởng thị trường tiền điện tử bằng việc cập nhật ảnh đại diện hoặc theo cách riêng của họ như: Max Keizer (người dẫn chương trình Keizer Report), Michale Saylor (Giám đốc điều hành của công ty tài chính MicroStategy) và Anthony Pompliano (đồng sáng lập của công ty quản lý đầu tư Morgan Creek Capital).

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Sàn Binance, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *