Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường NFT là trào lưu nhất thời hay là cuộc cách mạng kinh tế số mới?

Chủ Nhật, 20 Tháng Sáu , 2021

Có thể nói  NFT được xem là hiện tượng mới nổi hot nhất hiện nay trong thị trường tiền mã hóa, cơn sốt này ngang ngửa với độ phủ sóng của lan đột biến ngoài đời thực. Giá trị của một sản phẩm NFT có thể nhân lên nhiều lần có thể lên đến hàng triệu USD.

Cụ thể, việc định giá một sản phẩm trong thị trường này đa phần là do cảm tính của người dùng gán lên giá trị của sản phẩm đó. Có nhiều loại tài sản đang được định giá bằng sự khan hiếm hơn là khả năng sử dụng chúng trong đời sống hàng ngày.

Tất cả có điểm chung là sự khan hiếm của chúng được một cộng đồng nhất định công nhận. Yếu tố cộng đồng ở đây cực kỳ quan trọng khi sức thanh khoản của loại tài sản đó sẽ phụ thuộc vào độ lớn mạnh của cộng đồng. Cộng đồng tích cực mua bán, trao đổi hay giao lưu thì sẽ có thanh khoản lành mạnh hơn hẳn những bên một tháng chỉ có vài ba giao dịch, dù mỗi giao dịch ấy có giá triệu đô.

Tiềm năng của NFT

Hệ sinh thái blockchain phải đủ mạnh về tính phân quyền (lớp bảo mật, an ninh), đủ nhanh cho giao dịch xác thực (lớp ứng dụng tốc độ xử lý cao) và các mảnh ghép oracle, DeFi phải sẵn sàng để kết nối.

Cuộc cách mạng kinh tế số bản chất đang diễn ra từ 2 thập kỷ trước với sự phổ cập của Internet. Giờ đây với blockchain và NFT, cấu trúc nền kinh tế số đang dần trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Nhưng để nói một mình NFT sẽ thay đổi cuộc chơi là một điều khập khiễng khi đặt cạnh sự phát triển của lớp cơ sở blockchain nói riêng và Internet nói chung.

Tags: thị trường nft

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *