Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường tiền điện tử bốc hơi 300 tỷ USD, Bitcoin (BTC) bay 100 tỷ USD

Thứ Tư, 24 Tháng Hai , 2021

Thời gian qua, thị trường tiền điện tử tăng trưởng bứt phá liên tục bởi nhiều tin tức tích cực. Tuy nhiên, vào ngày hôm qua, tình trạng “quá mua” đã đi đến đỉnh điểm khiến thị trường nhuộm sắc đỏ. Trong vòng 2 ngày giá của “anh cả Bitcoin” đã lao dốc hơn 20% xuống mức giá thấp nhất trong ngày 23/02 là 45.000 USD so với đỉnh của 3 ngày trước là 58.305 USD.

Việc tăng giá liên tục như vậy dẫn đến một “đợt xả hàng lớn” trên toàn thị trường là điều hiển nhiên. Không những vậy, giá của BTC đã giảm cùng với chứng khoán Mỹ, mức cao nhất trong 2 ngày kể từ khi bùng dịch COVID-19 vào tháng 3 năm 2020.

Sự giảm giá không phanh như vậy đã thổi bay 100 tỷ USD của riêng Bitcoin trên thị trường tiền điện tử và 300 tỷ đô trên thị trường chung. Trong khi nhiều nhà giao dịch vẫn lạc quan về Bitcoin trong dài hạn, các nhà phân tích cho biết “đồng tiền điện tử lớn nhất” hiện đang dao động quanh mức 47.000 USD, có thể còn giảm trong những ngày tới, các nhà giao dịch và nhà phân tích cho biết.

Giá Bitcoin giảm hơn 20% trong vòng 2 ngày - Nguồn Tradingview
Giá Bitcoin giảm hơn 20% trong vòng 2 ngày – Nguồn: Tradingview

Vào ngày Chủ nhật, vốn hóa thị trường toàn cầu đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,76 nghìn tỷ USD. Tại thời điểm viết bài, nó giảm xuống còn 1,41 USD và dường như đang trên quỹ đạo đi xuống dốc.

Tổng giá trị thị trường tiền điện tử - Nguồn Coinmarketcap
Tổng giá trị thị trường tiền điện tử – Nguồn: CoinMarketCap

Nhận định từ FIF:

Có thể thấy được sự giảm giá của BTC xảy ra như một chu kỳ biến động giá bình thường của BTC sau khi ATH liên tục thời gian qua. Bên cạnh đó, “ông trùm Bitcoin” đang ngày càng được các quỹ đầu tư lớn cùng các doanh nghiệp lớn trên thế giới chấp nhận. Nhiều người tin rằng BTC là một trong những loại tài sản trú ẩn tốt nhất, thậm chí còn cao hơn cả vàng. Vì vậy sự biến động này cũng xuất phát từ những nhu cầu khác nhau của con người. Nhìn chung, giá của Bitcoin trong thời gian ngắn có thể tiếp tục giảm, nhưng về lâu dài BTC sẽ ngày càng tạo thêm nhiều cột mốc mới trong thị trường đầu tư.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Tether, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *