Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường tiền mã hóa đón nhận 17 tỷ USD tính từ đầu năm 2021 đến nay

Thứ Hai, 21 Tháng Sáu , 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021 đến nay ghi nhận thị trường crypto được các quỹ đầu tư mạo hiểm và các tổ chức tài chính lớn trên thế giới đổ vào một dòng tiền lớn lên đến 17 tỷ USD

Dòng tiền được rót vào thị trường lần này được xem là đạt mức kỷ lục từ trước đến nay, khi con số này bằng tổng tất cả các năm trước đó cộng lại( tính từ năm 2010 đến nay). Con số lớn nhất trước đó được ghi nhật là vào năm 2018 là 7,4 tỷ USD.

Các tổ chức tài chính lớn trên thế giới như Goldman Sachs, Micro Stratecy,… và công ty công nghệ Tesla cũng đã đóng góp tỉ trọng lớn góp phần đưa Bitcoin lẫn thị trường chung tiền mã hóa phát triển vượt bậc tính từ đầu năm nay. Các dự án nhỏ hoặc các thương vụ từ các công ty Blockchain cũng đã đầu tư và huy động một số tiền không nhỏ. Chỉ riêng thương vụ Block.One đầu tư vào sàn giao dịch Bullish Global cũng đã đem lại 10 triệu đô. Ngoài ra, sàn giao dịch này cũng huy động được thêm 300 triệu USD trong một vòng gọi vốn khác.

Công ty ví tiền điện tử Ledger mới đây cũng ghi nhận khoản đầu tư lớn thứ 2 trong năm 2021 là 380 triệu USD từ 10T Holdings. Các khoản đầu tư đáng chú ý khác bao gồm 350 triệu USD vào BlockFi và Dapper Labs, 300 triệu USD vào Paxos và Blockchain.com.

Andreessen Horowitz thông báo sẽ ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử trị giá 1 tỷ USD sau thành công thương vụ Coinbase. Vào đầu năm nay, Galaxy Digital mua lại BitGo, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số độc lập. Thương vụ này được cho là trị giá 1,2 tỷ USD.

Tags: tiền mã hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *