Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường trông chờ được NHTW Anh cắt giảm lãi suất

Thứ Bảy, 12 Tháng Chín , 2020

Vẫn đang tồn tại những bất lợi nghiêng về phía Vương quốc Anh. Kể cả khi việc ký kết thỏa thuận giữa Anh quốc và Liên Minh Châu Âu (EU) có đi đến kết quả cụ thể hay không. Chính phủ Anh đã thực hiện việc phát hành trái phiếu chính phủ. Nhằm thực hiện những khoản vay từ các nhà đầu tư. Đồng thời, NHTW Anh (BoE) cũng đang đau đầu với những chính sách cắt giảm lãi cho nhà đầu tư.

Thị trường trông chờ được NHTW Anh cắt giảm lãi suất
Ngân hàng Trung Ương Anh (BoE – Bank of England)

Các nhà đầu tư hiện đang là các chủ nợ của Chính phủ Anh. Họ mua trái phiếu Chính phủ Anh phát hành, cho vay tiền mặt trong thời gian ngắn. Để có được đặc quyền và làm tăng thêm khả năng việc cắt giảm lãi suất của NHTW Anh (BOE).

Văn phòng Quản lý Nợ đã bán các tín phiếu kỳ hạn 6 tháng với lợi suất trung bình là âm 0,0005% trong một cuộc đấu giá vào thứ Sáu (11/09). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các nhà đầu tư đồng ý mua khoản nợ ngắn hạn với lãi suất âm.

Lợi tức là một dấu hiệu cho thấy chính sách BoE đang được nới lỏng hơn nữa. Khả năng các cuộc đàm phán thương mại giữa Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu có thể thất bại. Tỷ lệ nợ Chính phủ hai năm trong tuần này tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Ngược lại, nếu như thỏa thuận được ký kết, các công ty sẽ phải chịu thuế quan, hạn ngạch và kiểm tra hải quan của EU.

Sự chuyển đổi phức tạp này làm tăng thêm vô số rủi ro cho nền kinh tế Vương quốc Anh. Những rủi ro này gồm kế hoạch tự giải thoát sự nguy hiểm cho Chính phủ. Dẫn đến số liệu thất nghiệp và số ca nhiễm coronavirus tăng vọt.

Một số thông tin từ doanh nghiệp hay cá nhân tài chính.

Bloomberg Intelligence – Công nghệ kiểm soát khối dữ liệu khổng lồ của các doanh nghiệp. Phân tích tổng hợp dữ liệu thô thành dữ liệu có nghĩa. BI cho rằng: “Vẫn còn chỗ để định giá kết quả của việc BoE phải cắt giảm về 0. Nếu Covid-19 xấu đi và không có thỏa thuận nào xảy ra vào cuộc họp vào tháng 11. Cuộc tranh luận về tỷ lệ âm có thể sẽ gay gắt hơn trong năm tới”.

Thống đốc BoE Andrew Bailey cho biết: “Vào tháng trước, NHTW có nhiều dư địa để bổ sung thêm các biện pháp kích thích tiền tệ nhằm chống lại sự sụt giảm kinh tế của Vương quốc Anh. Đồng bảng Anh kỳ hạn 3 tháng Libor – tỷ giá mà các ngân hàng có thể vay lẫn nhau – đã giảm xuống mức kỷ lục vào thứ Tư và thấp hơn điểm chuẩn của BoE. Một động thái thường xảy ra trước khi NHTW ANH cắt giảm lãi suất”.

Điều này có thể làm giảm hơn 50% chi phí tài trợ 6 tháng của Vương quốc Anh. vốn đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 0,09088% vào thứ Năm.

                              🌐FIF – Finance Investment Fund

                              🌐FIF Youtube Channel

                              🌐FIF Page

                              🌐FIF Group 

Tags: BoE, EU, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *