Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường “tuồn hàng”, MicroStategy vẫn tiếp tục thu mua Bitcoin

Thứ Sáu, 26 Tháng Hai , 2021

Theo thông báo mới nhất của công ty tài chính MicroStategy cho biết công ty vẫn chưa có kế hoạch dừng việc mua thêm Bitcoin. Mặc dù thời giạn gần đây công ty này vừa mua thêm 1 tỷ USD Bitcoin. Lòng tham của MicroStategy to lớn như thế nào?

Thị trường “tuồn hàng”, MicroStategy vẫn tiếp tục thu mua Bitcoin - Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Thị trường “tuồn hàng”, MicroStategy vẫn tiếp tục thu mua Bitcoin – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo Giám đốc điều hành của MicroStategy phát biểu rằng ông và công ty ông sẽ tiếp tục theo đuổi và mua thêm nhiều Bitcoin nhưng tất nhiên sẽ tuỳ thuộc vào điều kiện của thị trường. Ngoài ra, ông cho biết công ty sẽ phát hành chứng khoán nợ hoặc chứng khoán vốn nhằm mua và tích trữ thêm nhiều Bitcoin nữa.

Theo báo cáo kết quả của việc mua thêm Bitcoin của MicroStategy, hiện tại công ty này đã mua thêm 19.452 BTC với mức giá 1,026 tỷ USD. Do đó, mức giá trung bình của một BTC mà MicroStategy đang nắm giữ trị giá 52,765 USD.

Thời gian khởi đầu của Bitcoin khi MicroStategy chấp nhận việc mua và tích trữ bắt đầu từ 08/09/2020 và cho đến cuối năm tổng số khoản đầu tư của công ty này đã đạt con số 1,125 tỷ USD. Tính đến thời điểm 21/12/2020 công ty này đã nắm giữ một số lượng Bitcoin lớn lên đến 70.470 BTC.

Tham vọng của MicroStategy đã thu hút rất nhiều “cá voi” rót tiền vào thị trường tiền điện tử

Với lượng Bitcoin khổng lồ được công ty MicroStategy mua lại vô tình đã khiến công ty này trở thành đơn vị dẫn đầu cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Đồng thời đã giúp cho các tổ chức tài chính khác thấy được Bitcoin là một nơi trú ẩn tài sản lý tưởng và ra quyết định đầu tư trực tiếp vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Một điển hình khiến cho bất kỳ một cá nhân nào có liên quan hoặc quan tâm đến tiền điện tử đều phải biết đó là công ty Tesla, gã khổng lồ trong ngành công nghiệp xe điện đã đổ vào Bitcoin một số tiền lên đến 1,5 tỷ USD sau khi MicroStategy thông báo đang tích trữ số lượng lớn Bitcoin.

Ngoài ra, Daniel Pinto đồng chủ tịch và còn là CEO của ngân hàng đầu tư Quốc Gia JP Morgan cũng đã thông báo nếu như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có khả năng trở nên phổ biến thì ngân hàng không còn cách nào khác phải chấp nhận và tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Liệu lòng tham độc chiếm thị trường của MicroStategy sẽ diễn ra bao lâu và to lớn như thế nào? Chắc hẳn bất kể một cá nhân nào biết đến tiền điện tử hoặc Bitcoin đều mong muốn một câu trả lời.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Michael Saylor, Sàn Binance, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *