Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường vàng tăng giá đột biến ngày cận Tết

Thứ Tư, 10 Tháng Hai , 2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.3% lên 1,835.24 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 02/02 là 1,848.40 USD/oz hồi đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.2% lên 1,837.50 USD/oz.

vàng
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0.3% lên 1,835.24 USD/oz – Ảnh minh họa, Nguồn: Internet

Giá vàng tăng trở lại một phần nhờ đồng USD suy yếu và dữ liệu việc làm đáng thất vọng. Đồng thời, củng cố sự cần thiết của việc có thêm gói kích thích bổ sung. Những hy vọng về gói kích thích tài khóa bổ sung của Mỹ đã gia tăng sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm một kênh phòng ngừa lạm phát.

Gói viện trợ 1.9 nghìn tỷ của Tổng thống Joe Biden sẽ được thông qua Quốc hội mà không có sự ủng hộ của đảng Cộng hòa và có thể thực hiện trước ngày 15/03.

Tâm lý chung vàng sẽ còn tiếp tục đà tăng trong tương lai nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn bùng phát đột biến, tiếp đến các gói kích thích sẽ được đẩy nhanh nhầm thúc đẩy nền kinh tế phục hồi, nên việc vàng sẽ là món tài sản đắc giá mà đa số các NĐT muốn đầu cơ tránh lạm phát của tiền mặt.

Nhận định từ FIF:

Vàng có khả năng là lựa chọn tiếp theo của các nhà đầu tư, vì nó là hàng rào chống lạm phát khi gói cứu trợ đã được thông qua. Đồng thời, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, cũng sẽ làm bàn đạp đẩy giá vàng thời gian tới.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: giá vàng, gói cứu trợ 1.900 tỷ, Joe Biden, usd, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *