Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường vàng Việt Nam đi ngược chiều so với vàng Thế Giới

Chủ Nhật, 21 Tháng Hai , 2021

Thị trường vàng Thế giới khi giá dao động 1,780 USD/Ounce vào chiều ngày 19/2. Tuy nhiên, nhân ngày Lễ vía thần tài (21/02) thị trường hoạt động náo nhiệt trở lại khác lạ so với những ngày trước đó.

Thị trường giá vàng ngày Lễ vía thần tài. Nguồn: Internet
Thị trường giá vàng tăng trưởng trong ngày Lễ vía thần tài. Nguồn: Internet

Giá vàng SJC đảo chiều vào cuối phiên:

Chốt phiên giao dịch ngày 20/02, giá vàng SJC đảo chiều, giảm trở lại trong khoảng 100.000 – 300.000 đồng/lượng tại hầu hết các hệ thống cửa hàng kinh doanh được khảo sát vào lúc 18h00.

Cụ thể, tại Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng trong nước đồng loạt giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

  • Tại Tập đoàn Doji, giá vàng xuất hiện dấu hiệu tăng giảm trái chiều, trong khi ở chiều mua tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng thì chiều bán giảm 250.000 đồng/lượng.
  • Còn tại Tập đoàn Phú Quý, vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra điều chỉnh giảm lần lượt là 250.000 đồng/lượng và 350.000 đồng/lượng.
  • Tương tự tại hệ thống PNJ, vàng cũng giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và 200.000 đồng/lượng chiều bán.

Giá vàng ghi nhận chuỗi giảm liên tiếp trong tuần này vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao làm giảm sức hấp dẫn của giá vàng. Cùng với đó đồng USD cũng tăng so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ.

Theo khảo sát hàng tuần mới nhất của Kitco News, tâm lý trên thị trường vàng đã chuyển sang tiêu cực sau khi giá xuống mức thấp nhất trong 8 tháng.

Các chuyên gia Phố Wall khá chắc chắn về xu hướng giảm giá của vàng trong ngắn hạn, và giới đầu tư cá nhân nhận thấy tâm lý lạc quan của họ giảm xuống mức thấp nhiều năm.

Thường giá vàng trong nước sẽ biến động theo xu hướng của thị trường chung, tuy nhiên với nhu cầu tăng vọt trong ngày lễ Thân Tài phong tục và thói quen của người trong nước sẽ khiến giá vàng trong nước tăng đột biến trong những ngày sắp tới.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: ngày lễ vía thần tài, thị trường giá vàng, Vàng thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *