Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thời thế loạn lạc, MicroStrategy vẫn tiếp tục “gom Bitcoin”

Thứ Bảy, 6 Tháng Ba , 2021

Công ty MicroStrategy tiếp tục mua thêm 10 triệu USD vào Bitcoin (BTC)

Công ty tài chính MicroStrategy đã tuyên bố rằng họ vừa mua thêm 205 BTC trị giá 10 triệu USD giá trung bình cho một đồng là 48.780 USD. Hiện tại, số Bitcoin mà công ty đang nắm giữ với mức giá trung bình khoảng 24.049 USD cho mỗi Bitcoin.

Thời thế loạn lạc, MicroStrategy vẫn tiếp tục chiến lược "gom Bitcoin"
Thời thế loạn lạc, MicroStrategy vẫn tiếp tục chiến lược “gom Bitcoin” – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Vào tháng trước, công ty MicroStrategy đã chi khoảng 1 tỷ USD cho 19.452 Bitcoin và hiện tại số lượng Bitcoin mà công ty đang nắm giữ lên đến 91.064 Bitcoin. Tổng giá trị của nó được tính theo giá trị hiện tại tương đương khoảng 4,4 tỷ USD.

Theo một tuyên bố từ công ty vào thời gian gần đây, công ty sẽ cố gắng tích trữ số Bitcoin nhiều nhất có thể. Giám đốc điều hành đương nhiệm của MicroStrategy chia sẻ:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược mua Bitcoin với lượng tiền mặt dư thừa và tùy theo điều kiện thị trường, chúng tôi có thể phát hành chứng khoán nợ hoặc chứng khoán vốn trong các giao dịch huy động vốn với mục tiêu sử dụng số tiền thu được để mua thêm Bitcoin”.

Giá cổ phiếu công ty đã giảm có thể do sự hạ nhiệt của Bitcoin

Tuy là một gã khổng lồ trong thị trường tài chính nói chung và thị trường tiền điện tử nói riêng. Nhưng hiện tại, công ty vẫn chưa có kế hoạch dừng lại với tổng số Bitcoin khổng lồ đang nắm giữ và luôn lên kế hoạch mới cho số Bitcoin sẽ nắm giữ trong tương lai. Nói cách khác gã khổng lồ sẽ càng thêm khổng lồ, điều hiển nhiên đây sẽ là một sự thúc đẩy giúp cho thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng sẽ phát triển một cách mạnh mẽ và đồng thời thay đổi quan điểm của một số cá nhân có góc nhìn tiêu cực về tiền điện tử.

Sau thông tin công ty vừa mua thêm 10 triệu USD vào BTC thì giá cổ phiếu của công ty cũng có sự sụt giảm mạnh. Chỉ trong vòng 17 ngày thì cổ phiếu MSTR của ty MicroStrategy đã giảm gần 50% từ 1.300USD xuống còn 629 USD.

Biểu đồ $ MSTR (màu đỏ) so với BTC / USD (màu xanh lam). Nguồn: Tradingview
Biểu đồ giá của MSTR (màu đỏ) so với BTC / USD (màu xanh lam) – Nguồn: Tradingview

Kể từ tháng 8, khi công ty bắt đầu cho BTC vào bảng cân đối kế toán thì lượng BTC công ty nắm giữ đã lên tới 91.064 BTC. Công ty đã cho mọi người thấy niềm tin mãnh liệt vào BTC của mình.

**Nhận định từ FIF:

Do BTC đang trong quá trình điều chỉnh để tạo ra một chu kỳ tăng giá mới cho mình. Nếu giá BTC trở lại chu kỳ tăng thì giá cổ phiếu của công ty có thể trở lại giá ban đầu của nó là 1.300USD.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Michael Saylor, Sàn Binance, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *