Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thống đốc NHTW Nigeria ra lệnh cấm tiền điện tử

Thứ Ba, 2 Tháng Ba , 2021

Gần đây, việc giao dịch tiền điện tử ở Nigeria đang có nhiều luồng ý kiến trái chiều. Cụ thể, phó Chủ tịch nước này (ông Yemi Osinbajo) đã lên tiếng bảo vệ tiền điện tử. Nhưng ở chiều hướng ngược lại Thống đốc của Ngân hàng Trung ương Nigeria (NHTW) vẫn giữ nguyên quan điểm và góc nhìn tiêu cực của mình về tiền điện tử. 

Tại một cuộc họp Thượng viện gần đây nói về tiền kỹ thuật số, Thống đốc NHTW Nigeria – Godwin Emefiele tuyên bố tiền kỹ thuật số là tiền không hợp pháp và ra lệnh cấm với tiền kỹ thuật số cách đây 2 tuần. Bên cạnh đó, ông còn yêu cầu các ngân hàng xử lý các giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Thống đốc của Ngân hàng Trung ương Nigeria
Thống đốc của Ngân hàng Trung ương Nigeria – Godwin Emefiele (Nguồn: Internet)

Trong thông tư được đưa ra tại Nigeria có nội dung áp đặt lệnh cấm lên các ngân hàng, không được phép xử lý giao dịch tiền điện tử và bắt buộc xác định cho bằng được các cá nhân và những công ty có hoạt động liên quan đến loại tiền này. Kèm theo đó, phải đóng băng những tài khoản có sử dụng tiền điện tử.

Vài ngày sau đó, Thượng viện đã yêu cầu Thống đốc của NHTW làm bảng giải trình một cách ngắn gọn nhất về lệnh cấm này. Nguyên nhân bắt nguồn là do số đông Thượng viện nghị sĩ cảm thấy lệnh cấm này không đáng có và hy vọng NHTW thay đổi quyết định. Tuy nhiên, Thống đốc của NHTW đã giữ vững lập trường của mình, ông cho rằng sự phát triển của tiền kỹ thuật số sẽ khiến NHTW không thể kiểm soát và đi ngược lại chống lại các luật lệ của NHTW Nigeria.

Không chỉ Nigeria là quốc gia hoài nghi về tiền điện tử mà còn một vài quốc gia khác. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự bùng nổ mạnh mẽ của tiền điện tử thời gian qua.

Không phải quốc gia nào cũng có thể bỏ đi những thứ quen thuộc để tiếp thu những công cụ của thời đại mới. Không chỉ Nigeria mà một số quốc gia khác cũng đang hoài nghi về sự thành công của tiền kỹ thuật số. Trước đây, Ấn Độ cũng là một quốc gia nhìn sự phát triển của tiền kỹ thuật số với một sự hoài nghi và quyết định đề xuất cấm tuyệt đối tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, lệnh cấm của NHTW Ấn Độ không được toà án tối cao cho phép hiện thực vào năm ngoái.

Sự thành công của tiền kỹ thuật số ở một số quốc gia họ coi đây là “một luồng gió mới” mang công nghệ đến gần hơn với cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, thống đốc NHTW Nigeria đã áp đặt góc nhìn của mình vào quan điểm của người dân sống tại đây, gây ra nhiều tranh cãi. Đã có một thanh niên giấu tên đã chia sẻ bức xúc của mình rằng:

“ Chúng tôi sẽ không để những kẻ ngu lấy đi tương lai của chúng tôi”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), Nigeria, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *