Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thụy Điển đề xuất cho ngành hàng không Việt Nam vay 2 tỷ USD

Chủ Nhật, 6 Tháng Mười Hai , 2020

Các tổ chức tài chính Thụy Điển cho vay trong điều kiện muốn tăng gấp đôi hạn mức dành cho Việt Nam vay để phát triển hàng không.

Vừa qua, trong cuộc gặp với Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Đại sứ Thuỵ Điển – Ann Mawe đã nhắc đến lần trao đổi Ý định thư hồi tháng 5/2019 giữa Thủ tướng hai nước về đề xuất cho Việt Nam vay một khoản tín dụng 1 tỷ USD phục vụ ngành hàng không.

Nay, đại sứ Ann Mawe cho biết, Cơ quan Tín dụng Xuất khẩu và Tập đoàn Tín dụng Xuất khẩu Thuỵ Điển muốn tăng hạn mức tín dụng này lên 2 tỷ USD cho các dự án nâng cấp, mở rộng quản lý không lưu và dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, nhà ga hành khách T3 Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thuỵ Điển đề xuất cho Việt Nam vay 2 tỷ USD phát triển hàng không
Thụy Điển cho vay đối với ngành hàng không Việt Nam vay 2 tỷ USD. 

Tuy nhiên, Thuỵ Điển cũng đề nghị 30% khoản tín dụng trên được đề cập sẽ được chi cho việc sử dụng các thiết bị, sản phẩm, dịch vụ liên quan của Việt Nam.

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, Bộ sẽ tiếp nhận Ý định thư và nghiên cứu để tham mưu cho Chính phủ về khoản tín dụng.

“Chúng tôi luôn ủng hộ các doanh nghiệp hàng không Việt Nam tiếp cận và sử dụng khoản tín dụng này cũng như sử dụng các thiết bị, sản phẩm, dịch vụ của Thụy Điển”.

Theo Bộ trưởng, Việt Nam đang rất quan tâm phát triển lĩnh vực hàng không. Ngoài sân bay Long Thành, Tân Sơn Nhất, Việt Nam đang có kế hoạch nâng cấp sân bay Nội Bài từ công suất 30 triệu hành khách mỗi năm hiện nay lên 100 triệu, nâng cấp sân bay quốc tế Lào Cai, Vân Đồn, Phú Quốc, Chu Lai…

Đại sứ Ann Maw thông tin, Thụy Điển là một trong các đối tác cung cấp các giải pháp công nghệ hàng đầu trong phát triển bền vững ngành hàng không, nhất là về bảo vệ môi trường.

“Trong 28 sân bay quốc tế được đánh giá sân bay thân thiện với môi trường, thì có 10 sân bay do các hãng Thụy Điển cung cấp các giải pháp quản lý, điều hành thân thiện với môi trường”- bà Ann Maw cho biết.

Đồng thời nhấn mạnh, Thụy Điển sẵn sàng tăng cường hợp tác, chia sẻ trong lĩnh vực này với Việt Nam, nhất là hiện nay Việt Nam đang tích cực thực hiện nhiều chương trình bảo vệ môi trường.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bamboo Airline, hàng không việt nam, Pacific Airlines, Thụy Điển, Việt Nam, Vietjet Air, Vietnam Airlines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *