Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thủy sản tích cực khi có đến 700 doanh nghiệp được xuất khẩu vào Đài Loan

Thứ Sáu, 26 Tháng Hai , 2021

Vừa qua, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có thông báo về việc cập nhật danh sách các doanh nghiệp Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu vào Đài Loan. Đây là một điều tích cực đối với ngành thủy sản trong thời gian sắp tới.

Thủy sản tích cực khi có đến 700 doanh nghiệp được xuất khẩu vào Đài Loan. Nguồn: Internet
Thủy sản tích cực khi có đến 700 doanh nghiệp được xuất khẩu vào Đài Loan. Nguồn: Internet

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep) thông tin Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA)

đã có công văn về danh sách các công ty thủy sản tại nước ta đạt chuẩn xuất khẩu sang Đài Loan, thông tin trên được áp dụng từ ngày 23/02.

Trong danh sách có 697 doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu. Tổng quan về sản phẩm thủy sản Việt Nam vẫn chưa được TFDA đánh giá kiểm tra, cho nên chỉ những sản phẩm đến từ những doanh nghiệp được cập nhật trong danh sách lần này mới được phép xuất khẩu vào Đài Loan.

Tính từ tháng 7/2019 đến 10/2019 danh sách được Tổng cục Quản lý Dược và thực phẩm Đài Loan (TFDA) công bố đã tăng từ 638 lên 674 doanh nghiệp đạt chuẩn được phép xuất khẩu vào thị trường này.

Đài Loan hiện đang là thị trường tiềm năng, các doanh nghiệp cần có một kế hoạch cụ thể để từng bước chiếm lĩnh thi trường này. Được biết thị trường Đài Loan đang có kim nghạch nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam tương đối ổn đỉnh với trên 100 triêu USD/năm, chiếm từ 1,3 – 1.8% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của cả nước.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep), Tổng cục Quản lý Dược và thực phẩm Đài Loan (TFDA), xuất khẩu thủy sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *