Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 Nano Covax giai đoạn 2, Việt Nam đã hoàn thành 100% mũi tiêm thử nghiệm.

Thứ Năm, 11 Tháng Ba , 2021

Trong đợt tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 Nano Covax giai đoạn 2 vừa qua, Việt Nam đã hoàn tất 560 mũi tiêm thử nghiệm thứ nhất, kết quả cho thấy loại vaccine này khá an toàn.

Quá trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 Nano Covax nhóm liều 50mcg cho tình nguyện viên. Nguồn: Internet
Quá trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 Nano Covax nhóm liều 50mcg cho tình nguyện viên. Nguồn: Internet

Đợt thử nghiệm tiêm vaccine ngừa COVID-19 Nano Covax giai đoạn 2 đã trãi qua 12 ngày. Thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm cho 560 tình nguyện viên, hoàn tất 100% mũi tiêm trong đợt thử nghiệm, dưới sự trợ giúp của Học viện Quân y và Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học nhấn mạnh.”Đánh giá bước đầu cho thấy, vắc-xin ngừa COVID-19 Nano Covax khá an toàn với người được tiêm”.

Hiện sức khỏe của các tình nguyện viên ổn định, sau khi tiêm sẽ được lấy máu xét nghiệm kháng thể vào các ngày thứ 28, 34, 42. Dự kiến đợt tiêm mũi thứ 2 cho 560 tình nguyện viên sẽ diễn ra sau 28 ngày nữa. Những tình nguyện viên này có độ tuổi mở rộng từ 18 đến trên 60 tuổi. Một số người có bệnh nền như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, tiểu đường, tim mạch độ 1…  nhưng không quá nặng.

Việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 được tổ chức tại hai điểm cầu Học viện Quân y và Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh. Như vậy sẽ giúp rút ngắn 50% thời gian nghiên cứu từ 6 tháng xuống 3 tháng. Tiến độ sẽ được đẩy nhanh, đồng thời đảm bảo được các điều kiện tiêu chuẩn khoa học, quy trình và dữ liệu. Dự kiến đến tháng 5/2021 sẽ có báo cáo sơ kết kết quả thử nghiệm.

Sau khi hoàn tất báo cáo kết quả thử nghiệm, học viện Quân y sẽ báo cáo Bộ Y tế và Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia xem xét để chuẩn bị kế hoạch tiêm giai đoạn 3 song song với việc hoàn thiện giai đoạn 2. Đối với số lượng người tiêm ở giai đoạn 3 sẽ được mở rộng lên tới 10.000-15.000 người.

Sau khi trải qua thử nghiệm ở giải đoạn 1 nhận được kết quả khả quan, khi có kháng thể chống lại virus chủng mới tại Anh (B117) và đánh giá được tính an toàn. Giai đoạn 2 thì tập trung đánh giá hoàn thiện của kháng thể.

Kết quả phản ánh độ hiệu quả kháng thể tăng gấp 4 lần, đây là một tin tức tích cực về vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên của Việt Nam sau khi thử nghiệm lâm sàn trên con người. Vắc-xin này được công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen nghiên cứu.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chứng khoán, Nano covax, news, tiêm vaccine ngừa covid., tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *