Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tiền điện tử không được chào đón ở Nigeria

Thứ Bảy, 6 Tháng Hai , 2021

Mới đây, tại Ngân hàng Trung ương Nigeria vừa ban hành lệnh cấm tất cả người dân trong nước không được phép giao dịch tiền điện tử trong bất kỳ hình thức nào.

Do vấn đề tiền điện tử nếu được lưu hành trong quốc gia này sẽ tạo nên sự ảnh hưởng đối với Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN). Lệnh cấm được chính thức ban hành vào thứ Sáu (05/02), nếu người dân vi phạm trong giao dịch tiền điện tử sẽ bị đứng trước pháp luật.

Theo đó, CBN cho rằng các ngân hàng khác nên dừng toàn bộ các giao dịch và các hoạt động liên quan đến tiền điện tử để tránh gây ảnh hưởng đến ngành ngân hàng nói riêng và nền kinh tế đất nước nói chung.

Thông báo lệnh cấm của CBN nguồn: coin68
Thông báo lệnh cấm của CBN – Nguồn: coin68

CBN cho biết thêm là sẽ ra quy định khắt khe để quản lý đối với các ngân hàng cũng như định chế tài chính nào vi phạm quy định. Quy định trên hiện CBN vẫn chưa có lời bình luận nào, tuy nhiên CBN đã triển khai chế tài và cấm tất cả các ngân hàng không được phép liên quan tới mọi hoạt động của tiền điện tử

Mặc dù tiền điện tử rất được phổ biến tại Nigeria, nhưng đối với quan chức xem đó là điều bất lợi của tài chính trong nước và đã cho vào tầm ngắm trước đó. Trong thời gian đó Ngân hàng Trung ương đã khoá tất cả các tài khoản liên quan đến việc ủng hộ chuyển toàn bộ tài sản sang Bitcoin và các sản phẩm tiền tiền tử khác.

Nigeria được biết là nước đứng đầu trong việc sử dụng tiền mã hoá phổ biến nhất vào có hàng tỷ lượt truy cập vào từ khoá Bitcoin.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), Nigeria, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *