Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tiền điện tử và cảnh báo của Bộ tài chính Việt Nam

Thứ Sáu, 5 Tháng Ba , 2021

Từ đầu năm nay vào khoảng tháng 01/2020, việc BTC vượt đỉnh cũ thiết lập một đỉnh mới và đạt đỉnh ở mức 57.000 USD (khoảng 1,3 tỷ VND) việc này làm tất cả những ai đã, đang và chưa tham gia vào BTC nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung một cách bất ngờ.

Tiền điện tử và cảnh báo của Bộ tài chính Việt Nam
Tiền điện tử và cảnh báo của Bộ tài chính Việt Nam – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Chính phủ ở những quốc gia khác đã bắt đầu thiết lập các quy định chặt chẽ đối với loại tài sản kỹ thuật số này, thế nhưng ở Việt Nam vẫn chưa có những quy định về điều đó. Song hành với những mặt tích cực của tiền điện tử, thì những dự án ICO chưa có giá trị xác định cũng được hình thành.

Những dự án này thu hút vốn của các nhà đầu tư khi chưa được pháp luật cho phép, những câu chuyện “làm giàu” hoặc các chuyên gia tài chính cũng bắt đầu nở rộ, việc này không chỉ những người trong nước mà còn cả các giao dịch ở nước ngoài, sau đó một vài dự án “không cánh mà bay” làm cho các nhà đầu tư “mới” mất tiền và mất niềm tin vào tiền điện tử.

Thông qua việc này, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đa phần các dự án này đều có chung một điểm là thu hút vốn đầu tư trái phép do nhiều cá nhân và tổ chức trong, ngoài nước tự lập, lôi kéo nhà tư tham gia với nhiều hình thức (như BO, giao dịch Chứng khoán quốc tế,…).

Bộ Tài chính khẳng định, hiện tại, chỉ có Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội được phép tổ chức thị trường giao dịch chứng khoán tại Việt Nam.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo người dân cẩn trọng khi giao dịch tài sản ảo và đang tiến hành nghiên cứu về chúng phục vụ cho chính sách và cơ chế quản lý thời gian tới.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã có thông báo trên Cổng thông tin điện tử của mình khuyến cáo các nhà đầu tư cẩn trọng khi tham gia đầu tư vào tiền ảo, tài sản ảo để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra và đề nghị các công ty đại chúng, công ty Chứng khoán, công ty Quản lý quỹ, Quỹ đầu tư Chứng khoán không được thực hiện các hoạt động phát hành, giao dịch và môi giới tiền ảo trái pháp luật.

Để khắc phục vấn đề này, Bộ Tài chính đã đưa ra biện pháp đó chính là thành lập Tổ nghiên cứu về tài sản ảo, tiền ảo nhằm triển khai công tác nghiên cứu, đề xuất các nội dung chính sách, cơ chế quản lý theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Tài chính có liên quan đến tài sản ảo, tiền ảo.

Thông qua việc này có thể thấy tiềm năng của tiền điện tử ngày càng lớn mạnh, thế nhưng song hành với tích cực cũng có tiêu cực, nên các nhà đầu tư mới vào thị trường hãy chuẩn bị một hành trang kiến thức vững có để có thể tránh đi những rủi ro mất tiền.

FIF sẽ luôn song hành với các nhà đầu tư nhằm mục đích cung cấp thông tin và kiến thức.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *