Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tiếp nối đà tăng trưởng giá dầu Brent vượt mốc 63USD

Thứ Hai, 15 Tháng Hai , 2021

Trong tình hình kinh tế ngày càng phục hồi khi dịch COVID-19 đang trở nên tích cực và được kiểm soát tại nhiều nơi đã làm tăng nhu cầu sử dụng nhiên liệu trên thị trường, giúp cho giá xăng dầu tăng mạnh khi giá dầu Brent cũng đã vượt mốc 63USD.

Tiếp nối đà tăng trưởng giá dầu Brent vượt mốc 63USD. Nguồn: Internet
Tiếp nối đà tăng trưởng giá dầu Brent vượt mốc 63USD. Nguồn: Internet

Tính đến 0h sáng ngày 15/2, theo giờ Việt Nam, giá dầu thô WTI khoản 60,17 USD/thùng, tăng 0,79 USD/thùng trong phiên. Còn giá dầu Brent dừng ở 63,08 USD/thùng, tăng 0,65 USD/thùng trong phiên.

Lý do khiến giá dầu tăng mạnh vì nó được cộng hưởng từ kỳ vọng gói hỗ trợ, kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD sắp được thực thi. Với gói hỗ trợ này khả năng kinh tế Mỹ sẽ phục hồi ở mức trước đại dịch COVID-19 bùng phát trong vòng 1 năm trở lại đây.

Theo một cuộc khảo sát với hơn 120 nhà kinh tế do Reuters tiến hành, ước tính kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng đạt mức 2,8% trong quý I/2021.

Sau đó sẽ tăng tốc và tăng trưởng lần lượt là 6%, 6,3% và ,4,6% trong 3 quý tiếp theo. Với đà tăng trưởng này thì cả năm, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng ở mức trung bình 4,7% cho năm 2021 và 3,5% cho năm 2022.

Ngoài những nguyên nhân trên, việc giá dầu tăng trưởng còn do dự báo về khả năng khai thác dầu thô sẽ ngày càng khó khăn, vì đất không là nguồn tài nguyên vô tận. Trong khi đó các nguồn năng lượng khác đang có chi phí đắt đỏ, và vẫn chưa đủ đáp ứng lẫn thay thế hoàn toàn dầu thô. Sẽ ra sao nếu các nguồn năng lượng như điện mặt trời trở bên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Bên cạnh đó, việc OPEC+ duy trì chính sách cắt giảm sản lượng tiếp tục là động lực hỗ trợ giá dầu thô đi lên.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: dầu Brent, dầu WTI, kinh tế Mỹ, OPEC+ duy trì chính sách cắt giảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *