Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tiktok trả giá đắt trước tòa án khi vi phạm quyền lợi bảo mật người dùng

Chủ Nhật, 28 Tháng Hai , 2021

Vừa qua, Tiktok đã đón nhận hàng loạt đơn kiện tại Mỹ, vì lý do đã xâm phạm đến quyền riêng tư, bảo mật của người dùng thông qua dữ liệu sinh trắc học. Để dàn xếp ổn thỏa,  và không muốn mất nhiều thời gian, TikTok đã phải chi ra 92 triệu USD.

Tiktok trả giá đắt trước tòa án khi vi phạm quyền lợi bảo mật người dùng. Nguồn: Internet
Tiktok trả giá đắt trước tòa án khi vi phạm quyền lợi bảo mật người dùng. Nguồn: Internet

Vụ kiện trên tập trung vào việc TikTok đã lợi dụng việc bảo mật qua sinh trắc học để thu thập những dữ liệu riêng tư và nhạy cảm của người dùng, nhằm mục đích theo dõi và điều hướng quảng cáo phù hợp khi người dùng sử dụng TikTok. Công ty đã bác bỏ toàn bộ cáo buộc trên, nhưng vì không muốn mất nhiều thời gian vào việc kiện tụng, nên đã đồng ý chi ra 92 triệu USD để giải quyết tất cả. Như vậy tất cả người dùng TikTok tại Mỹ bị ảnh hưởng bởi sai phạm này đều sẽ nhận được tiền bồi thường từ công ty.

  • Tính đến hiện tại TikTok đã có hơn 100 triệu người dùng tại Mỹ.

Đây là một mối lo ngại rất lớn, khi TikTok đang nắm giữ rất nhiều thông tin cá nhân của người Mỹ, khả năng ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Vì vậy không ít lần công ty ByteDance được Mỹ “hỏi thăm” và yêu cầu phải bán lại các hoạt động của TikTok ở Mỹ. Tuy nhiên dưới thời của ông Biden, công ty ByteDance mới tạm được yên thân.

Sự việc vi phạm quyền riêng tư của người dùng không phải chỉ riêng TikTok, mà tất cả các nền tảng mạng xã hội đều mang tình trạng chung này. Năm ngoái Facebook cũng phải chi ra hơn 550 USD cũng chỉ để giải quyết những vụ kiện về những hành vi kể trên. Người dùng sử dụng cũng nên cần thận với những thông tin cá nhân của mình.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bytedance, lợi dụng bảo mật, tiktok, vụ kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *