Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tín hiệu vàng có gì đặc biệt trong phiên đầu tuần?

Thứ Hai, 24 Tháng Tám , 2020

**Lưu ý: Những quan điểm trong bài viết này chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư

Một vài thông tin cần lưu ý:

Ở đầu tuần trước, sau khi tăng trở lại trên 2.000 USD, vàng có tín hiệu giảm mạnh vào thứ Tư (19/8). Bị ép mạnh xuống tận mức giá 1.911 USD vào ngày thứ sáu (22/8). Sau đó khôi phục lại và đóng cửa tại mức giá 1.940 USD.

Vào tuần tới, Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell dự kiến sẽ đưa ra nhận xét của mình về việc kiểm soát chính sách tiền tệ. Đây có thể sẽ là chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho giá vàng.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang quan sát liệu Fed có đang xem xét thêm các biện pháp khác để củng cố nền kinh tế. Nếu Quốc hội không thể thống nhất gói cứu trợ tiếp theo. Tăng hay giảm của vàng sẽ phụ thuộc vào những phát biểu này.

XAUUSD trong đồ thị nến D1
XAUUSD trong đồ thị nến D1

Giá vàng hiện đang liên tục sideway và trong sáng hôm nay bắt đầu chiều hướng giảm. Tuy nhiên xu hướng giảm không qua vượt qua được vùng giá 1.910 trong 2 tuần gần nhất. Tạo nên 1 đường hỗ trợ cứng. Điều này minh chứng cho việc, giá vàng chuẩn bị trend tăng dài hạn trong tương lai gần với mục tiêu breakout đỉnh cũ (vùng giá 2.076 ngày 7/8) và tạo ra đường hỗ trợ mới.

Trong trường hợp tiếp tục xu hướng giảm, vượt đường hỗ trợ cứng 1.910. Nó sẽ tạo ra một xu hướng giảm khác. Đường hỗ trợ an toàn thứ 2 là ở mức 1.870 (Fibonanci 2,618).

Khuyến nghị hôm nay:

Phiên giao dịch hôm nay, tín hiệu vàng là chưa rõ ràng. Các nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và chờ đợi những đợt sóng tiếp theo để quyết định tham gia vào thị trường.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Forex, fx, Vàng, XAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *