Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tình hình Covid-19 quốc tế và các chính sách mới cần quan tâm ở Việt Nam

Thứ Ba, 1 Tháng Chín , 2020

Trước phiên giao dịch ngày 1/9, vắc xin Covid-19 được Trung Quốc và Hoa Kỳ mang vào thử nghiệm với niềm hy vọng sẽ hiệu quả để cứu được hàng trăm ngàn người đang nhiễm bệnh.

Quốc tế:

Tình hình chế tạo vắc xin Covid-19

Toàn cảnh kinh tế thế giới
Toàn cảnh kinh tế thế giới

Trung Quốc khẳng định vắc xin COVID-19 chế tạo ra sẽ là sản phẩm công toàn cầu

Theo Xinhuanet, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm diễn ra vào tối 31/8 với Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Ông Tập Cận Bình khẳng định, vắc xin nước này nghiên cứu chế tạo sẽ là sản phẩm công toàn cầu. Đồng thời, vị Chủ tịch Trung Quốc cho biết sẽ hỗ trợ các công ty của hai nước tiến hành hợp tác phát triển, mua sắm và sản xuất vắc xin. Từ đó giúp cải thiện tính sẵn có và khả năng chi trả vắc xin ở cả hai nước cũng như trên toàn cầu.

Trung Quốc không dễ củng cố quan hệ với châu Á và châu Âu 

Bắc Kinh rõ ràng đang cảm nhận được sức nóng từ Washington. Lo ngại rằng xung đột với Mỹ có thể biến thành một cuộc Chiến tranh Lạnh mới, Trung Quốc đã cử các quan chức ngoại giao hàng đầu đến châu Âu và châu Á để củng cố quan hệ và sửa chữa hình tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Trung Quốc không dễ củng cố quan hệ với châu Á và châu Âu.

Mỹ sẵn sàng cấp phép vắc xin COVID-19 dù chưa kết thúc thử nghiệm giai đoạn cuối

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Financial Times, Cục trưởng Cục Quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết cơ quan này sẵn sàng bỏ qua qui trình phê duyệt đầy đủ của liên bang để sản xuất vắc xin COVID-19 càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, phía FDA cũng nhấn mạnh rằng động thái trên được thực hiện không phải do áp lực muốn đẩy nhanh tiến độ vắc xin từ chính quyền Tổng thống Trump.

Vĩ mô trong nước và những triển vọng kinh doanh
Vĩ mô trong nước và những triển vọng kinh doanh

Việt Nam:

Dịch COVID-19 ngày 1/9: Ngày thứ 3 Việt Nam không có ca mắc ở cộng đồng

Bản tin 6h sáng ngày 1/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Như vậy, Việt Nam bước vào ngày thứ 3 không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Các ổ dịch Đà Nẵng, Hải Dương cơ bản được kiểm soát.

Những chính sách mới đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 9

Giảm giá vé giao thông công cộng, dịch vụ giải trí cho học sinh, sinh viên

Đăng kí khai sinh muộn cho con không còn bị phạt

“Trạm thu giá” lại trở về tên gọi “trạm thu phí”

Hỗ trợ kinh phí khám bệnh nghề nghiệp không quá 800.000 đồng/người/lần

Người xuất cảnh, quá cảnh được phép mua hàng miễn thuế tại sân bay

Ngày 28/8, Chính phủ đã ban hành Nghị định 100/2020 qui định về Kinh doanh hàng miễn thuế. Nghị định này sẽ có hiệu lực từ ngày 15/10 sắp tới.

Theo nội dung Nghị định, người xuất cảnh, quá cảnh sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh, quá cảnh, hành khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam hoặc người chờ xuất cảnh được phép mua hàng miễn thuế.

Tập đoàn FLC dự phòng hơn 1.100 tỉ đồng cho khoản góp vốn vào Bamboo Airways

Trong bối cảnh ngành hàng không gặp phải vô vàn khó khăn và thua lỗ vì dịch COVID-19, Tập đoàn FLC đã phải trích lập dự phòng 1.146 tỉ đồng cho khoản đầu tư góp vốn vào hãng hàng không “con đẻ” của mình là Bamboo Airways.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đã soát xét, tổng tài sản của Tập đoàn FLC tại ngày 30/6/2020 là 34.016 tỉ đồng, giảm 273 tỉ đồng (tức 0,8%) so với trước khi soát xét.

Kết quả kinh doanh nửa đầu năm cũng có điều chỉnh nhẹ với lỗ sau thuế nửa đầu năm sau soát xét là 2.790 tỉ đồng, tăng 61 tỉ đồng so với số lỗ trong báo cáo tự lập. Doanh thu thuần giữ nguyên ở mức 6.490 tỉ đồng.

Tin thị trường chứng khoán và các kênh đầu tư
Tin thị trường chứng khoán và các kênh đầu tư

Chứng khoán Mỹ vừa có tháng 8 khởi sắc nhất nhiều thập kỉ

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 31/8 biến động trái chiều. Nasdaq Composite đi lên trong khi S&P 500 và Dow Jones giảm điểm nhưng vẫn ghi nhận thành tích tháng 8 ấn tượng nhất kể từ thập niên 1980.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 224 điểm, tức 0,8%, và đóng cửa ở 28.430 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng giảm 0,2% còn 3.500 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite lại tăng 0,7% lên 11.775 điểm.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: các kênh đầu tư, Chứng khoán, stock, tin thị trường chứng khoán, toàn cảnh kinh tế thế giới, triển vọng kinh doanh, vĩ mô trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *