Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Tin tặc công nghệ” đe dọa thị trường Crypto bằng phương thức “rửa tiền” tinh vi

Thứ Sáu, 4 Tháng Chín , 2020

Công ty bảo mật đa quốc gia của Anh BAE Systems và Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu SWIFT đã công bô cách thức hoạt động, kỹ thuật mà những “tin tặc công nghệ” đã sử dụng để rửa số tiền mà chúng trộm được thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử.

“Tin tặc công nghệ” đe dọa thị trường Crypto bằng phương thức “rửa tiền” tinh vi
Ảnh minh họa

Theo tờ báo Follow The Money, chiến thuật rửa tiền của “tin tặc công nghệ” vô cùng khéo léo và tinh vi. Rất khó để tìm thấy dấu vết mà bọn chúng để lại. Chúng thường xuyên sử dụng người trong các tổ chức tài chính để tránh sự chú ý của nhóm quan sát khách hàng. Ngoài ra, chúng còn lợi dụng những người đang cần việc làm trở thành “những con lừa” đi lấy tiền. Bằng cách thiết lập cho mỗi “con lừa” một tài khoản có chứa một số tiền. Sau đó, yêu cầu họ chuyển tiền qua nhiều tài khoản khác mà họ đang sở hữu. Với mục đích làm mờ nguồn gốc của các khoản tiền.

Băng nhóm “tin tặc công nghệ” Lazarus

Một băng nhóm hacker được chống lưng bởi chính quyền Triều Tiên. Lazarus thường đánh sập các sàn giao dịch tiền điện tử, chia nhỏ sản phẩm đã cướp được. Sau đó bắt đầu giao dịch qua các sàn nhỏ khác nhau để xóa bỏ dấu vết. Kỹ thuật này có tên gọi là “kỹ thuật phân lớp”.

Brett Lancaster – Giám đốc Chương trình Bảo mật Khách hàng tại SWIFT cho biết: “Mối đe dọa từ các cuộc tấn công mạng đối với lĩnh vực tài chính chưa bao giờ lớn hơn thế. Những kẻ tấn công có nguồn lực tốt. Chúng liên tục phát triển phương thức hoạt động và sử dụng các kỹ thuật rửa tiền không thể truy cập được”.

Báo cáo nhấn mạnh sự gia tăng số lượng cuộc tấn công mạng, thúc đẩy nhu cầu hội tụ của các quy trình chống rửa tiền, gian lận và an ninh mạng trong các tổ chức tài chính. Kêu gọi họ nâng cấp tính bảo mật thông tin, thắt chặt các yêu cầu thẩm định và đầu tư thông minh vào việc duy trì các hệ thống để tăng cường khả năng phòng thủ.

Những hacker của nhóm Lazarus đang đe dọa tiềm năng của tiền điện tử và công nghệ Blockchain. Làm lung lay lòng tin của nhà đầu tư về an ninh mạng trong thời đại 4.0. Các nhà đầu tư luôn đặt những hoài nghi về điều này. Nhưng kể cả các mạng lưới dày đặt nhất ở Mỹ vẫn có thể bị xâm nhập. Nên việc phòng tránh và đảm bảo an toàn tài sản cho nhà đầu tư là điều luôn cần thiết.

Việc đầu tư phát sinh lợi nhuận nhờ vào phân tích tổng quát và kỹ thuật. Để bảo quản tài sản và lợi nhuận, chúng ta cần đề cao tính bảo mật. Luôn cập nhật phương thức bảo vệ quyền lợi cá nhân.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: coin, Crypto, FA, phân tích cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *