Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tin tức chứng khoán trong 24h qua

Thứ Năm, 28 Tháng Một , 2021

Tổng hợp 4 doanh nghiệp nổi bật trên tin tức của thị trường chứng khoán từ ngày 27/01.

Tổng hợp 4 doanh nghiệp nổi bật trên tin tức của thị trường chứng khoán từ ngày 27/01. Nguồn: Internet
Tổng hợp 4 doanh nghiệp nổi bật trên tin tức của thị trường chứng khoán từ ngày 27/01. Nguồn: Internet
  • Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, HOSE: TCB)

Theo BCTC hợp nhất quý 4/2020, lãi trước thuế của ngân hàng tăng 23%, nợ xấu giảm 58%. Ngân hàng cũng cho hay, mặc dù chi phí dự phòng rủi ro tăng gấp 2.8 lần năm trước, nhưng lãi trước và sau thuế vẫn tăng 23%, đạt hơn 15800 tỷ đồng (trước thuế) và 12582 tỷ đồng (sau thuế).

  • FLC – CTCP Tập đoàn FLC (HOSE: FLC)

Trong quý 4/2020, lợi nhuận hợp nhất trước thuế của FLC được ước tính khoảng 2500 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm trước và trên 4 lần so với quý 3/2020.

  • Nam Long – Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG)

Kết thúc năm tài chính, NLG công bố kết quả hoạt động kinh doanh với lãi gần 835 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra (theo kế hoạch kà 822 tỷ đồng). Tuy nhiên, vẫn giảm 13,25 so với cùng kỳ năm ngoái.

  • Sabeco – Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (HOSE: SAB)

Mặc dù doanh thu của công ty giảm, nhưng lợi nhuận lại tăng cao hơn cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, lãi ròng của doanh nghiệp thu được là 1400 tỷ trong quý 4, tăng 45% so với cùng kỳ. Nguyên nhân việc doanh thu giảm, nhưng lợi nhuận lại tăng được doanh nghiệp phát biểu là nhờ những phương án kiểm soát chặt chẽ chi phí, đã giúp doanh nghiệp đạt được mức lợi nhuận này (nguyên nhân được công bố tại văn bản giải trình gửi UBCK Nhà nước và sở GDCK TPHCM).

** Nhận định chung

Nhìn chung, nền kinh tế năm 2020 của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Nhờ các chính sách kiểm soát tốt của Nhà nước và năng lực tổ chức quản lý của doanh nghiệp đã giúp nước ta tốc độ tăng trưởng kinh tế dương (2,3%). Đồng thời các doanh nghiệp cũng có kết quả kinh doanh khả quan thông qua các tin tức chứng khoán mới nhất.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: FLC, Nam Long, NLG, SAB, Sabeco, TCB, Techcombank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *