Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tình hình COVID-19 trên toàn cầu, WB tài trợ 12 tỷ USD phân phối vắc-xin

Thứ Năm, 15 Tháng Mười , 2020

Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản tài trợ mới trị giá 12 tỷ đô la cho các nước đang phát triển để tài trợ cho việc mua và phân phối vắc-xin COVID-19, các xét nghiệm và phương pháp điều trị. Trong khi G20 sẵn sàng gia hạn nợ nhiều tỷ đô la cho thế giới các quốc gia nghèo nhất.

The World Bank
The World Bank

Tình trạng lây nhiễm các nước

Bulgari đã vượt mốc 25.000 trường hợp nhiễm COVID-19.

Ấn Độ dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm mới trung bình hàng ngày được báo cáo, chiếm một trong số 19 ca nhiễm được báo cáo trên toàn thế giới mỗi ngày.

Số ca nhiễm mới trung bình được báo cáo ở Belarus đã tăng trong 12 ngày liên tiếp.

Hungary vượt qua 1.000 trường hợp tử vong do coronavirus được báo cáo.

Châu Âu

Một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng Anh, Ý và Tây Ban Nha có tỷ lệ cái gọi là “tử vong do mọi nguyên nhân”, bao gồm cả COVID-19, cao nhất trong số 21 quốc gia phát triển trong đợt đại dịch đầu tiên.

Tình hình COVID-19 Châu Âu - Ảnh minh họa 1
Tình hình COVID-19 Châu Âu – Ảnh minh họa 

Các quốc gia đang căng thẳng để ngăn chặn làn sóng COVID-19 thứ hai đang chuyển sang các thử nghiệm nhanh hơn, rẻ hơn nhưng kém chính xác hơn.

Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn chưa hướng tới một cuộc bãi khóa toàn quốc ở Anh bất chấp lời kêu gọi từ lãnh đạo phe đối lập về một cuộc bãi khóa “ngắt mạch”.

Đức đã ghi nhận hơn 5.000 ca nhiễm mới hàng ngày lần đầu tiên kể từ tháng Tư.

Ba Lan đang xem xét đề xuất dỡ bỏ lệnh cấm buôn bán vào Chủ nhật để giảm bớt tình trạng đông đúc trong phần còn lại của tuần, trong khi Romania đưa ra các hạn chế tiến bộ mới và sẽ kéo dài tình trạng báo động cho đến giữa tháng 11.

Châu Mỹ

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết Thượng viện Hoa Kỳ do Đảng Cộng hòa lãnh đạo sẽ bỏ phiếu về dự luật cứu trợ kinh tế thu nhỏ theo quy mô mà Đảng Dân chủ đã bác bỏ khi họ cầm cự hàng nghìn tỷ USD viện trợ.

Mexico có kế hoạch tiêm chủng cho hơn 116 triệu người, tương đương khoảng 90% dân số vào cuối năm 2021.

Châu Á

Các quan chức cho biết một số cụm coronavirus đã xuất hiện ở hai bang đông dân nhất của Úc, khiến bang lớn nhất, New South Wales, trì hoãn việc nới lỏng một số hạn chế.

Số ca nhiễm trùng của Ấn Độ đã tăng 63.509 trong 24 giờ qua, ở mức 7,24 triệu.

Cung điện hoàng gia Malaysia đã hoãn tất cả các cuộc họp trong hai tuần vì những quy định mới, một quan chức cung điện cho biết, có khả năng sẽ đưa ra quyết định về nỗ lực thành lập chính phủ mới của lãnh đạo phe đối lập Anwar Ibrahim.

Trung Đông và Châu Phi

Số người chết của Iran đã tăng 254 người lên 29.070 người vào thứ Ba khi số trường hợp được xác nhận tăng vọt lên 508.389 người ở quốc gia Trung Đông bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bộ trưởng Y tế Mozambique, Armindo Tiago, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Phát triển Y tế

Johnson & Johnson cho biết sẽ mất ít nhất vài ngày để một hội đồng an toàn độc lập đánh giá căn bệnh không rõ nguyên nhân của một người tham gia nghiên cứu dẫn đến việc tạm dừng thử nghiệm vắc xin COVID-19 của công ty.

Johnson & Johnson
Vắc-xin của Johnson & Johnson

Nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ Eli Lilly and Co cho biết thử nghiệm lâm sàng do chính phủ tài trợ về phương pháp điều trị kháng thể COVID-19 tương tự như phương pháp điều trị bằng kháng thể của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bị tạm dừng vì lo ngại về an toàn.

Một siêu máy tính của Nhật Bản đã chỉ ra rằng độ ẩm có thể ảnh hưởng lớn đến sự phân tán của các phần tử vi rút, dẫn đến nguy cơ lây lan cao hơn trong điều kiện khô ráo, trong nhà trong những tháng mùa đông.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: covid-19, dịch covid-19, Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *