Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tình hình giá vàng trong nước và thế giới giảm đồng loạt.

Thứ Bảy, 27 Tháng Hai , 2021

Giá vàng thế giới giảm mạnh trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ tăng lên mức cao nhất trong một năm qua cùng với vàng trong nước cũng giảm còn 56,47 triệu đồng/lượng

Tình hình giá vàng trong nước và thế giới giảm đồng loạt. Nguồn: Internet
Tình hình giá vàng trong nước và thế giới giảm đồng loạt. Nguồn: Internet

** Cụ thể giá vàng trong nước biến động như sau:

  • Giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài gòn (SJC Hà Nội) mua vào 55,60 triệu đồng/lượng – bán ra 56,12 triệu đồng/lượng (giảm 300.000 đồng/lượng).
  • Tập đoàn PNJ niêm yết giá vàng miếng tại Hà Nội ở mức mua vào 55,50 triệu đồng/lượng – bán ra 56,05 triệu đồng/lượng (giảm 250.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán).
  • Vàng trang sức tiếp tục giảm mạnh, so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn đến 7,7 triệu đồng/lượng.

** Tình hình giá vàng thế giới giảm còn 1.734,3 USD/ounce

Vàng thế giới giảm mạnh trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng lên 1,4% đạt mức cao nhất trong năm qua. Sau ba phiên liên tiếp giảm mạnh của giá vàng thế giới đã được hãm lại vào cuối phiên ngày 26 giá thấp nhất 1.717 USD/ounce được kéo về mức giá 1.734,3 USD/ounce.

Đối với việc lợi suất trái phiếu tăng gần đây, Powell nói rằng đó chỉ là tín hiệu khi triển vọng kinh tế Mỹ đang được cải thiện. Ông cũng bày tỏ hy vọng lạm phát tăng chỉ là tạm thời và tin rằng các gói kích thích lớn từ chính phủ Mỹ sẽ không gây ra lạm phát.

Tuy nhiên khiến cho giá kim loại quý giảm một phần không nhỏ bởi niềm tin của tâm lý đám đông nền kinh tế Mỹ sẽ sớm phục hồi và một đợt bán xả của các nhà đầu tư để dùng tiền tìm kiếm cơ hội từ các kênh công nghệ Blockchain có tỷ lệ lời nhuận mang lại cao hơn.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chủ tịch Fed, giá vàng, giá vàng thế giới, lợi suất trái phiếu, SJC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *